Địa Chỉ Bán Long Nhãn Uy Tín:
Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt Phân Phối Long Nhãn Nguyên Chất
Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
Văn Phòng Giao Dịch: Số 21 Liền Kề 12, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Showroom Tại Hà Nội: Số 14, Ngõ 750/183, Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Showroom Tại Hòa Bình: Quốc Lộ 12B, Khu 3, Thị Trấn Mường Khến, Huyện Tân Lạc, Hòa Bình.
Hotline: 0847.981.981 – 0945.094.333 – 081.228.3333
Email: sieuthitraviet@gmail.com
Phân Phối Long Nhãn Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Long Nhãn Giá: 360.000 Đ / Kg
Chính Sách Giao Hàng Của Siêu Thị Trà Việt:Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
|
Giới Thiệu Về Long Nhãn:
Long nhãn hay còn gọi là long nhãn nhục, long mục hay á lệ chi, là phần cùi của quả cây nhãn, có tên khoa học là Euphoria longan (Lour). Steud, thuộc họ bồ hòn (sapindaceae). Long nhãn thường có màu nâu đậm hay màu vàng cánh gián, có độ dày và mỏng tùy theo phần thịt quả tươi và tùy theo từng loại nhãn. Phần vỏ ngoài nhăn nheo, thịt bên trong sáng bóng. Long nhãn có vị ngọt thanh, dẻo, mềm và có mùi thơm đặc trưng.
Cây nhãn sống nhiều ở vùng nhiệt đới. Chiều cao của cây có thể đạt được từ 5 đến 10m. Thân cây to và thẳng chia thành nhiều nhánh và cành tạo thành tán rộng. Vỏ của thân cây có màu xám và sần sùi.
Lá nhãn thuộc dạng lá kép. Các lá mọc so le nhau và có màu xanh đậm. Nhìn giống lông chim. Mỗi cuống là gồm 5 đến 10 lá chét nữa.
Vào độ mùa xuân là lúc nhãn ra hoa. Hoa nhãn có màu vàng nhạt và mọc thành chùm. Có thể ở đầu cành hoặc kẽ lá.
Quả nhãn hình tròn, to nhỏ tùy giống. Bên ngoài thì có màu vàng pha xám. Cùi nhãn trắng trong nhiều nước. Còn hạt thì nhỏ màu đen nằm ở chính giữa.
Ở nước ta có một số giống nhãn phổ biến là nhãn tiêu da bò, nhãn lòng, nhãn đường phèn, nhãn xuồng cơm vàng,…
Long nhãn có độ dày không đều nhau. Chỗ dày chỗ mỏng. Thường là có màu cánh gián hoặc nâu đậm. Bên ngoài nhăn còn bên trong thì nhẵn.
Long nhãn ngọt hơn hẳn cùi nhãn tươi. Mềm và dẻo cũng như thơm hơn hẳn. Tuy vậy lại không hề dính tay chút nào.
Khu vực phân bố:
Cây nhãn ít kén đất và có khả năng chịu rét tốt nên có khả năng sinh trưởng ở nhiều vùng miền khác nhau. Ở Việt Nam, nhãn được trồng nhiều ở Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Vĩnh Phúc, Sơn La, Bắc Cạn…
Trên thế giới, nhãn còn được tìm thấy ở nhiều quốc gia như Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ ( các bang Bengai và Asam ) hay các tỉnh khu vực miền nam Trung Quốc.
Thu hái và sơ chế long nhãn:
Không chỉ có cùi nhãn mà cả những bộ phận khác như rễ, lá hay hạt đều được tận dụng để làm thuốc chữa bệnh.
Nếu thu hái lá và rễ thì có thể thu quanh năm. Còn cùi và quả thì chỉ thu được vào đợt quả chín. Thường là cuối hè tầm tháng 7, tháng 8 hằng năm.
Sau khi thu được quả nhãn thì người ta đem phơi nắng thật to. Hoặc cũng có thể đem sấy ở nhiệt độ tầm 50 độ. Sau đó lắc quả nếu thấy có tiếng lọc cọc thì bóc vỏ và tách lấy cùi nhãn.
Cùi nhãn lại tiếp tục cho vào máy sấy thêm ở nhiệt độ 60 độ C. Khi nào chạm vào thấy không còn dính tay nữa là đạt yêu cầu.
Bảo quản long nhãn:
Sau khi chế biến xong thì long nhãn sẽ được cho vào lọ thủy tinh hoặc túi hút chân không. Sau đó để ở nơi thoáng mát, khô ráo để tránh ẩm mốc.
Thành phần hóa học của long nhãn:
Cùi nhãn tươi: Trong cùi nhãn còn tươi chứa đến 77,15% là nước; 1, 47% protid; 0,13% chất béo, sắt, vitamin A, B & C cùng đường sacarose cùng các hợp chất chứa nito có khả năng tan trong nước.
Long nhãn hay cùi nhãn khô: Có độ tro khoảng 3,36%, chiếm 0,85% nước và một số thành phần khác như sắt, vitamin C, glucose, acid taetric, sacarose và các chất không hòa tan trong nước.
Hạt nhãn: Trong thành phần của hạt nhãn có chứa saponin, tanin, chất béo ( bao gồm acid xyclopropanoid, acid dihydrosterculic) và hàm lượng tinh bột đáng kể.
Lá nhãn: Chứa các hợp chất như b -sitosterol, quexitin, 16-hentriacontanol, tanin và quexitrin…
Công Dụng Của Long Nhãn:
Những tác dụng của long nhãn khiến bạn phải ngạc nhiên !
– Chữa suy nhược thần kinh, căng thẳng, mất ngủ, hay quên Các bạn có thể sắc lấy nước long nhãn để uống có tác dụng chống suy nhược thần kinh do mệt mỏi, đau nhức hay kiệt sức. Việc thường xuyên ăn long nhãn còn giúp cải thiện triệu chứng mất ngủ vì nó giúp tăng cường hấp thụ các chất sắt vào cơ thể.
– Việc sử dụng long nhan phơi khô hoặc sấy còn có thể chống lại căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng và khắc phục tình trạng hay quên.
– Công dụng của long nhãn để tăng tuổi thọ của bạn. Nhãn được biết đến là loại quả có thể hỗ trợ quá trình lành vết thương và tăng tuổi thọ. Nó giúp chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Đồng thời, nhãn còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Công dụng của long nhãn tăng tuổi thọ đã được rất nhiều bác sĩ khẳng định và đánh giá chất lượng.
– Cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Ăn nhãn thường xuyên đảm bảo nguồn năng lượng cung cấp cho cơ thể, chữa trị chứng mất ngủ, giảm trí nhớ. Hơn nữa, nhãn có lượng calo, chất béo thấp nên teen muốn giảm cân cũng yên tâm lựa chọn loại quả này để ăn mỗi ngày.
– Long nhãn có công dụng tốt cho bộ phận tim và lá lách. Ăn nhãn thường xuyên rất tốt cho tim mạch và lá lách vì nó kích thích tuần hoàn máu tốt, tạo cảm giác dễ chịu cho hệ thần kinh.
– Công dụng của long nhãn để làm đẹp. Long nhãn giúp giảm nếp nhăn và sáng da vì chất chống oxy hóa và các loại vitamin trong nhãn giúp trẻ hóa làn da, giảm hình thành nếp nhăn, da sẽ sáng lên trông thấy.
– Ngăn ngừa chứng đau dạ dày. Nước ép từ nhãn có tác dụng điều trị bệnh đau dạ dày, chứng mất trí nhớ. Cách làm là bạn có thể bóc lấy cùi nhãn, ép lấy nước uống hoặc ngâm cùi nhãn với chút đường trong vài tuần, sau đó lấy nước cốt hòa với nước lọc và uống dần.
– Nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Nguồn vitamin C dồi dào của nhãn bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh phổ biến như cảm lạnh, cảm cúm. Ngoài ra, vitamin C trong nhãn còn làm đẹp da.
Tham Khảo Một Số Cách Dùng Long Nhãn:
Hỗ trợ an thần, bổ huyết, trị huyết hư:
Chuẩn bị 16g long nhãn, 10g Đại táo cùng với 100g Gạo tẻ. Đem tất cả các vị thuốc nấu thành cháo để ăn mỗi ngày, những người đang bị bệnh nên ăn cháo khi còn nóng. Duy trì liên tục trong vòng 2 – 3 tuần.
Hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, hay quên, hồi hộp, lo âu:
Chuẩn bị long nhãn, hoàng kỳ, đảng sâm, bạch truật, toan táo nhân, phục thần mỗi loại dược liệu dùng 15g, cùng với 10g đương quy; 6g viễn chí, mộc hương và chích thảo mỗi loại dùng 4g. Đem các dược liệu (trừ Mộc hương) sắc cùng với 1 lít nước lọc, sau 20 phút thì cho mộc hương vào, sau đó sắc cô đặc còn 2 chén thuốc để uống, có thể cho thêm vài lát gừng tươi và đại táo.
Nên uống khi thuốc còn nóng, nếu thuốc nguội nên hâm nóng lại trước khi sử dụng. Nếu uống nguội thì tác dụng của thuốc sẽ bị giảm.
Hỗ trợ điều trị phù thũng:
Dùng 15g mỗi vị long nhãn khô, sinh khương và đại táo. Đem tất cả các vị thuốc trên sắc với 500ml nước lọc. Chia làm 2 lần uống trong ngày, dùng mỗi ngày 1 thang, duy trì liên tục trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả.
Hỗ trợ điều trị tiêu chảy, tỳ hư:
Dùng 15g long nhãn khô, 10g sinh khương. Đem hai vị dược liệu trên sắc cùng với 500ml nước lọc. Chia làm 2 lần uống trong ngày.
Tác dụng của long nhãn chữa đầy bụng khó tiêu, ăn không ngon miệng.
Sử dụng long nhãn, hoài sơn, phục thần, bạch truật mỗi loại dùng 15g; Ý dĩ nhân, Liên nhục mỗi loại dùng 15g cùng với 12g cam thảo. Đem dược liệu sắc cùng với 600ml nước lọc, nên uống khi thuốc còn ấm nóng.
Hỗ trợ điều trị rối loạn nhịp tim, đổ mồ hôi trộm, ho khan, ho có đờm:
Dùng long nhãn và kỷ tử mỗi loại dùng 20g cùng với 25g yến sào. Đem các nguyên liệu cho vào nồi để hầm nhừ, sau đó cho thêm chút xíu đường phèn nếu khó uống. Có thể dùng mỗi ngày để bệnh mau khỏi.
Hỗ trợ điều trị da xanh xao, lo âu, hồi hộp:
Sử dụng long nhãn, sơn dược mỗi loại dùng 20g cùng với một con ba ba. Chế biến ba ba sạch sẽ rồi đem đi chưng cách thủy với long nhãn, sơn dược.
Hỗ trợ điều trị điều trị mất ngủ, suy giảm trí nhớ, chóng mặt:
Sử dụng long nhãn và thục địa mỗi loại 16g, 12g câu đằng cùng với 10g toan táo nhân. Đem các dược liệu trên sắc cùng với nước lọc 500ml. Chia làm 2 lần uống trong ngày.
Hỗ trợ điều trị thiếu máu, suy nhược cơ thể:
Sử dụng 200g long nhãn tươi và 500g đường phèn. Đem dược liệu chưng kỹ, sau đó để nguội rồi cất vào trong hũ đậy kín. Mỗi lần dùng 16g, sử dụng hai lần sáng – tối mỗi ngày.
Long nhãn còn được nhiều người sử dụng trong đời sống hàng ngày, chế biến thành các món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng cho sức khỏe:
Cách chế biến chè hạt sen, long nhãn:
– Dùng 200g hạt sen đã bỏ tim sen, 100g long nhãn, 0,5g bột sắn dây, 200g đường phèn.
– Hạt sen ngâm 3 tiếng cho ra bụi bẩn, sau đó cho vào nồi luộc 20 phút cho mềm rồi vớt ra bát. Không nên nấu hạt sen chín quá sẽ khiến hạt sen bị bở và nát. Long nhãn ngâm nước ấm cho nở, rồi rửa sạch chô hết bụi bẩn, rồi vớt ra ngoài, để ráo nước.
– Tiếp theo, lấy long nhãn bọc hạt sen vào. Rồi bắt 1 nồi nước 1 lít lên bếp, cho đường phèn vào và nấu sôi để đường tan hết. Sau đó, cho long nhãn bọc hạt sen vào nấu lửa nhỏ trong khoảng 30 phút rồi cho bột sắn dây pha loãng vào từ từ . Chờ chè sôi lại lần nữa rồi tắt bếp. Đợi chè nguội rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát.
Cách làm kem long nhãn:
– Kem long nhãn là một món ăn vừa lạ miệng lại thơm ngon sẽ khiến cho các bé rất thích. Món kem này được chế biến từ long nhãn, kem tươi, sữa và một chút rượu bailey hoặc kahlua sẽ đem đến cho gia đình bạn hương vị tươi mát vào ngày hè nắng nóng.
Cách ngâm rượu long nhãn:
– Dùng 200g long nhãn kho, 50g cúc hoa, 40g toan táo nhân cùng 3 lít rượu trắng. Đem tất cả các vị sơ chế, sau đó cho vào bình ngâm rượu và cho rượu vào. Ngâm trong vòng 30 ngày là có thể sử dụng. Loại rượu này được rất nhiều nam nhân thích thú bởi tác dụng trường thọ, bồi bổ cơ thể, lưu thông khí huyết, giúp an thần, chữa suy nhược cơ thể, giảm stress, tim đập nhanh.
Cách làm canh gan lợn long nhãn:
– Sử dụng 20g long nhãn, 10g táo tàu, 100g gan lợn. Đem gan lợn sơ chế và cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp gia vị. Sau đó cho gan lợn vào nồi đun với 200ml nước lọc trong nửa tiếng. Rồi cho táo tàu cùng với long nhãn vào, đun thêm 15 phút, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp thưởng thức.
Cách làm long nhãn hấp trứng chim bồ câu:
– Sử dụng 5 quả trứng chim bồ câu, 20g long nhãn, 10g kỷ tử và 1 muỗng cà phê đường trắng.
– Luộc trứng cho chín, rồi bóc vỏ. Cho trứng, long nhãn, kỷ tử và đường trắng vào chén và cho vào nồi nhỏ hấp cách thủy. Đây là món ăn đã được lưu truyền trong dân gian từ lâu như bài thuốc chữa bệnh vô sinh ở nữ giới.
Lưu ý : Long nhãn dù tốt nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể gây phản tác dụng. Đặc biệt, một số đối tượng dùng long nhãn có thể khiến bệnh tình diễn tiến nặng hơn. Vì vậy, hãy thận trọng tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi bạn sử dụng dược liệu này cho bất cứ mục đích nào.
Thời điểm tốt nhất để ăn long nhãn là sau bữa ăn từ 1- 2 giờ. Tránh dùng khi bụng đang trống rỗng bởi thành phần vitamin C trong long nhãn có thể gây cồn cào, xót ruột, ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày.
Không dùng quá liều lượng được khuyến cáo.
Do có tính nóng, long nhãn không được khuyến cáo sử dụng cho những đối tượng sau:
– Phụ nữ mang thai.
– Người đang bị nóng trong với biểu hiện táo bón, nổi mụn nhọt, mẩn ngứa.
– Những đối tượng đang bị bệnh nổi mề đay.
– Người có biểu hiện cảm mạo, uất hỏa.
– Người đang bị đầy bụng.
Lưu ý:
|
Địa Chỉ Bán Long Nhãn Uy Tín:
Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt Phân Phối Long Nhãn Nguyên Chất
Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
Văn Phòng Giao Dịch: Số 21 Liền Kề 12, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Showroom Tại Hà Nội: Số 14, Ngõ 750/183, Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Showroom Tại Hòa Bình: Quốc Lộ 12B, Khu 3, Thị Trấn Mường Khến, Huyện Tân Lạc, Hòa Bình.
Hotline: 0847.981.981 – 0945.094.333 – 081.228.3333
Email: sieuthitraviet@gmail.com