HOTLINE

0847.981.981

Bật Mí Tác Dụng Quý Của Nhục Thung Dung Sapa

Bật Mí Tác Dụng Quý Của Nhục Thung Dung Sapa: Nhục Thung Dung Sapa có vị ngọt, mặn, tính ấm; vào hai kinh thận, đại tràng; Có công năng bổ thận, ích tinh, nhuận táo, hoạt tràng. Thường dùng cho nam giới liệt dương (dương nuy), nữ giới không có thai, đới hạ (nhiều khí hư), băng lậu, lưng gối lạnh đau, cơ bắp không có sức…

Theo các nghiên cứu dược lý, nhục thung dung là loại thuốc có tác dụng kiềm chế quá trình lão suy và kéo dài tuổi thọ, tăng thể lực, tăng cường khả năng miễn dịch, có tác dụng hạ huyết áp ở mức độ nhất định và có tác dụng như một loại hormon sinh dục, có khả năng kích thích và điều tiết hoạt động của tuyến thượng thận, khắc phục tình trạng chức năng tuyến thượng thận bị suy giảm và dẫn tới các bệnh liên quan. Như vậy có thể thấy, nhục thung dung là vị thuốc bổ, với nhiều tác dụng quý, đặc biệt là cải thiện tình trạng sinh lý yếu ở cả nam giới và nữ giới.

Bật Mí Tác Dụng Quý Của Nhục Thung Dung Sapa

 

1. Bật Mí Tác Dụng Quý Của Nhục Thung Dung Sapa:

Tương truyền, Võ Tắc Thiên lúc về già, khả năng sinh lý đã giảm, cho mời ngự y đến để nghiên cứu, tìm thuốc “hồi xuân”. Ngự y đã tìm và chế thuốc mang dâng nữ hoàng, trong đó chủ dược là nhục thung dung. Võ Hậu hàng ngày dùng thuốc “hồi xuân” và vô cùng hài lòng vì hiệu quả thật bất ngờ.

Thời đó, quan Thái thú Lã Cung Đại đã 70 tuổi chưa có con vì bất lực, đã dùng bài thuốc “hồi xuân” của Võ hậu mà sinh được 3 con trai. Từ khi sinh con ông không dùng thuốc nữa. Số thuốc chưa dùng ông bèn vứt ra vườn, ai ngờ có con gà trống chạy đến mổ thuốc ăn sạch, ăn xong liền đi tìm gà mái đạp ngay. Vừa đạp vừa mổ đầu gà mái làm gà mái trọc cả đầu. Vì thế bài thuốc này mới có tên là “Thốc kê hoàn” (thốc là trọc đầu; kê là gà; hoàn là viên).

Tính vị:

Theo Bản Kinh, Nhục Thung Dung có tính vị ngọt, ôn.

Tính vị mặn, cay và hơi chua được ghi chép trong Cảnh Nhạc Toàn Thư.

Theo Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách, Nhục Thung Dung có vị ngọt, ấm và hơi chua.

Sách Danh Y Biệt Lục ghi lại rằng dược liệu không chứa độc tố và có vị mặn, chua.

Vị mặn, ngọt và ôn được ghi chép trong Đông Dược Học Thiết Yếu.

Quy kinh:

Nhục Thung Dung được ghi nhận là quy kinh vào thận và đại tràng theo Trung Dược Học.

Theo Đông Dương Học, Nhục Thung Dung quy kinh vào can và thận.

Thận, Tâm bào lạc, Mệnh môn (Bản Thảo Kinh Sơ).

1.1. Theo Y Học Cổ Truyền Nhục Thung Dung Sapa Có Tác Dụng:

Theo Đông y, nhục thung dung vị ngọt, chua, mặn, tính ôn thận, tốt cho đại tràng. Cây có các tác dụng chính sau :

Điều trị khí huyết hư hàn, thấp nhiệt (Chân tay lạnh)

Ôn thận tráng dương

Nhuận tràng thông tiện

Thận dương hư, di tinh, liệt dương, lưng đau gối mỏi, tiểu đêm

điều trị vô sinh do suy giảm sinh lý

điều trị tiểu dắt, dị niệu

​​Đối tượng sử dụng :

Nhờ hiệu quả tuyệt vời cho sinh lý nam giới bởi vậy nhục thung dung được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền, cây được y học cổ truyền ứng dụng để điều trị các trường hợp suy giảm sinh lý ở nam giới, cụ thể cây được dùng trong các trường hợp sau:

Dùng trong trường hợp thận hư, liệt dương, lưng và gối đau buốt.

Dùng cho trường hợp thận dương hư di tinh liệt dương, đau lưng mỏi gối, tiểu đêm, di niệu, sợ lạnh, tay chân lạnh, tỳ vị hư hàn, người cao tuổi dương hư táo bón, phụ nữ vô sinh…

Dùng cho các trường hợp thận hư liệt dương.

Người bị táo bón ở người cao tuổi do khí huyết hư.

Dùng cho các trường hợp tiểu dắt, di niệu.

1.2. Theo Nghiên Cứu Dược Lý Hiện Đại Nhục Thung Dung Sapa Có Tác Dụng:

Dược liệu chứa ít alkaloid, chứa hơn 10 loại axit amin khác nhau và các dưỡng chất khác bao gồm:

Orobanin: Một hoạt chất được dùng trong một số sản phẩm hồi xuân ở các đấng mày râu. Orobanin bổ sung chức năng, hoạt động ở thận, giúp giảm bớt áp lực ở thận, cải thiện tuần hoàn. Từ đó nâng cao đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Betaine: Một hợp chất phi protein có nhiều trong cá biển. Hoạt chất được hấp thu vào tế bào ruột rồi được chuyển đến gan. Betaine tạo một môi trường thuận lợi cho việc tiêu hóa, kích thích dạ dày, ruột hoạt động hiệu quả.

Boschnaloside: Một nghiên cứu gần đây cho thấy boschnaloside đẩy nhanh quá trình sản sinh hormon ở cả nam và nữ giới. Cảm giác ham muốn sẽ được tăng cường một cách đáng kể. Ngoài ra hoạt chất còn có tác dụng nâng cao thể trạng, tăng cường sức khỏe cho người dùng.

8-epilogahic axit: Là thành phần rất quan trọng trong cây Nhục Thung Dung nhưng lại có rất ít nghiên cứu về nó. Cụ thể tác dụng của hoạt chất này chủ yếu giúp cho cơ thể người dùng được thư giãn làm các hoạt động thường ngày. Hệ thần kinh được thư giãn, từ đó khiến cả các đấng mày râu lẫn các chị em phụ nữ thoải mái trong việc tận hưởng đời sống vợ chồng.

1.3. Tham Khảo Một Số Cách Dùng Nhục Thung Dung Sapa:

Hỗ trợ điều trị yếu sinh lí ở nam giới:

Thái nhỏ 30g Nhục Thung Dung, chuẩn bị thêm các dược liệu khô bao gồm nhân sâm 15g, Lộc nhung 10g, Thục Địa 15g và 10g Hải mã. Tiến hành cho các nguyên liệu trên vào rượu trắng khoảng 1 lít. Để khoảng 1 tháng rồi lấy ra sử dụng ngày 2 lần, mỗi lần 10-20 ml.

Hỗ trợ điều trị liệt dương, rối loạn sinh lí:

Lấy Nhục Thung Dung khô 200g thái nhỏ. Chuẩn bị thêm những dược liệu bổ sung sau 100g Thục Địa, Kỷ Tử 50g, Dâm dương hoắc 50g, Cốt toái bổ 40g, Xuyên tục đoạn 40g. Bổ sung thêm Nhân sâm 40g, Xuyên khung 40g để có thể tăng cường thể trạng cho người dùng. Tiến hành cho các nguyên liệu trên vào rượu dung tích thích hợp rồi sử dụng sau 1 tháng . Sử dụng 1 đến 2 lần mỗi ngày.

Hỗ trợ điều trị cho nữ giới giảm ham muốn, khí hư:

Sấy khô, thái nhỏ Nhục Thung Dung 15g, Xà sàng tử 12g, Ngũ vị tử 6g. Nên bổ sung thêm một số dược liệu giúp lợi tiểu, tăng cường sức khỏe như ba kích 6g, phụ tử 6g, viễn chí 5g, thỏ ty tử 5g. Tiến hành xay các dược liệu trên thành bột rồi hòa với mật ong thành viên hoàn. Dùng 12-15g mỗi lần với nước ấm.

Hỗ trợ điều trị đau mỏi đầu gối, đau nhức lưng do thận yếu, thận hư:

Thái thật nhỏ 15g Nhục Thung Dung, Phòng Phong 12g, Viễn Chí 5g, Phụ tử 15g, Đỗ trọng 15g, Ba kích thiên 10g. Tiến hành tán mịn tất cả rồi hòa với mật ong thành viên hoàn (5g). Mỗi lần dùng 1-3 viên, dùng 2 lần mỗi ngày đi kèm với rượu hoặc nước muối ấm.

Hỗ trợ điều trị di tinh:

Chuẩn bị trước các dược liệu sau và thái nhỏ để dễ nấu 30g Nhục Thung Dung, 10g Thỏ Ty Tử. Mua thêm 60g gạo tẻ, 500g xương sống dê. Tiến hành nấu cháo và ăn trong ngày.

Hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm:

Chuẩn bị các dược liệu đã được thái nhỏ và sấy khô bao gồm Nhục Thung Dung 100g, 50g Long cốt, 50g Tang phiêu, 100g Tỏa dương và cuối cùng là 25g Thổ Phục Linh. Tiến hành ngâm trong 3 lít rượu trắng trong 3 tuần. Ngày dùng 2 lần mỗi lần 20-30 ml.

Hỗ trợ điều trị táo bón ở người lớn tuổi:

Thái nhỏ 24g Nhục Thung Dung, tiếp tục đối với Ma nhân 12g và bổ sung Trầm hương một lượng nhỏ khoảng 2g. Tiến hành xay thành bột, trộn cùng mật ong thành viên hoàn. Dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 12-15 g.

Hỗ trợ cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh:

Thái một lượng nhỏ 10g Nhục Thung Dung, Phục Linh 6g và Thỏ Ty Tử 8g, bổ sung thêm một ít Thạch xương bồ khoảng 4-5g. Tiến hành siêu thuốc với 500ml nước. Đun sôi cho đến khi còn một nửa rồi chia uống 3 lần trong ngày.

Hỗ trợ cải thiện tình trạng hay quên ở người lớn tuổi:

Đảm bảo làm sạch và phơi khô 10g Nhục Thung Dung, 10g Tục đoạn, Bạch linh 30g và Thạch xương bồ 30g. Tiến hành xay nhỏ rồi dùng để uống với rượu ấm, mỗi lần 8-10g.

Hỗ trợ nhuận tràng, lợi tiểu:

Chuẩn bị các nguyên liệu đã được sấy khô bao gồm 25g Nhục Thung Dung, 20g Trầm hương, 15g Hoạt ma nhân. Tiến hành nghiền tất cả thành bột, hòa với mật ong thành viên hoàn. Sử dụng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 12-15 g.

Bài thuốc nâng cao thể trạng, bồi bổ khí huyết:

Các nguyên liệu sau đây cần mua ở những nơi bán chất lượng vì số lượng khá lớn. Cần chuẩn bị 1kg Nhục Thung Dung, 500g Dâm dương hoắc, 500g Sâm cau, 500g Sơn thù. Tất cả đều phải được làm sạch, thái nhỏ và sấy khô trước khi ngâm. Tiến hành ngâm trong khoảng 10-15 lít rượu trắng sau 1 tuần là đã có thể sử dụng. Mỗi lần uống 10-15 ml, dùng mỗi ngày 2 lần.

Hỗ trợ điều trị tiểu đêm, tiểu dắt, tiểu nhiều lần:

Chuẩn bị những nguyên liệu đã đảm bảo được làm sạch và sấy khô sau Nhục Thung Dung 0,5kg, 200g Sơn Dược, 200g Thục Địa. Bổ sung 200g Thỏ Ty Tử, 50g Ngũ Vị Tử giúp thông tiện, lợi tiểu. Tiến hành nghiền bột sau đó hòa với mật ong thành viên hoàn. Sử dụng 1 ngày 2 lần, mỗi lần 5g, tốt hơn khi dùng với nước muối loãng.

Hỗ trợ điều trị tiểu ra máu:

Thái nhỏ 50g Nhục Thung Dung và 50g Can địa hoàng. Bổ sung khoảng một thìa nhỏ tầm 50g Thỏ Ty Tử và 50g Lộc Nhung. Tiến hành nghiền và trộn với hồ thành viên có kích thước nhỏ bằng hạt ngô. Mỗi lần uống 30 viên khi đói và dùng nó như bữa ăn chính.

Hỗ trợ điều trị tiểu ra màu trắng sữa:

Chuẩn bị Nhục Thung Dung, Bạch kinh, Sơn dược, Lộc nhung có khối lượng tương đương nhau. Tiến hành tán mịn rồi làm thành viên hoàn. Sử dụng 25-30 viên mỗi lần với nước ấm.

Hỗ trợ điều trị nước tiểu dính như cao:

Chuẩn bị thái nhỏ 40g Nhục Thung Dung rồi tẩm rượu, sấy thật khô và xay nhỏ. Tiếp đến nung 40g Từ Thạch rồi ngâm giấm nhiều lần (10-20 lần). Xay 40g hoạt thạch và 40g trạch tả rồi hòa trộn với Nhục Thung Dung, Từ Thạch để làm thành viên hoàn. Sử dụng mỗi lần 30 viên với nước ấm.

Dùng cho người ra nhiều mồ hôi:

Lấy khoảng 80g Nhục Thung Dung đã được tẩm rượu và sấy khô. Bổ sung 40g trầm hương rồi bắt đầu tiến hành trộn với dầu mè làm thành viên hoàn, dùng 50-60 viên khi đói.

Hỗ trợ điều trị táo bón lâu ngày, không đi ngoài được:

Nguyên liệu rất dễ chuẩn bị để chữa táo bón đó là Nhục Thung Dung và Gạo tẻ. Lấy đủ gạo tẻ và khoảng gần 1 thìa nhỏ Nhục Thung Dung đã xay và nấu cháo. Tiến hành ăn trong ngày.

Cách ngâm rượu nhục thung dung:

Nhục thung dung đem ngâm rượu được xem là bài thuốc hiệu quả nhất hiện nay. Việc kết hợp ngâm chung rượu, nhục thung dung là món yêu thích của các quý ông, vừa bổ vừa tốt cho “chuyện ấy”. Nhục thung dung có thể ngâm một mình hoặc kết hợp với các loại thảo dược khác. Nhưng, lời khuyên của chúng tôi, bạn nên ngâm kèm với các loại thảo dược sau đây để tăng thêm hương vị và nâng cao hiệu quả hơn.

Nhục thung dung: 1kg.

Sâm cau đỏ tươi hoặc khô: 500g.

Lá dâm dương hoắc khô: 500g.

Sơn thù du: 500g.

Hoặc

Nhục thung dung: 1kg.

Ba kích tím hoặc nấm ngọc cẩu khô: 500g.

Lá dâm dương hoắc khô: 500g.

Mật ong rừng: 100ml.

Đem các vị thuốc trên ngâm với 12 – 15 lít rượu nếp 40-45 độ. Thời gian ngâm từ 30-45 ngày là có thể mang ra sử dụng. Lưu ý trước khi ngâm, có thể sử dụng rượu rửa sơ qua các vị thuốc trên để rửa sạch bụi bẩn.

Cách dùng: Mỗi ngày sau dùng 1 ly nhỏ, dùng sau bữa ăn tối sẽ ngon hơn. Dùng điều đặn hằng ngày, không bỏ cử, hiệu quả trị bệnh của rượu sẽ phát huy tối đa nhất.

2. Hướng Dẫn Sử Dụng Nhục Thung Dung Sapa:

Cách dùng và liều dùng:

Cách dùng tốt nhất được ghi nhận chính là ngâm rượu. Ngoài ra còn có các cách như sắc với nước, nấu cháo hoặc có thể sử dụng kết hợp với các vị thuốc khác để chữa trị nhiều bệnh lí khác nhau.

Uống thuốc điều độ theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Thông thường thuốc có tác dụng sau nửa liệu trình, khoảng 1 tháng, nhưng nên kiên trì dùng hết cả liệu trình thì kết quả sẽ tốt hơn vì chất lượng tinh trùng tốt hơn.

Trong thời gian chữa bệnh cần sống điều độ, hạn chế tối đa việc uống rượu bia, hút thuốc lá, nếu được bỏ hẳn. Hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh.

Tuỳ theo mỗi nhóm đối tượng, tuỳ theo các loại bệnh khác nhau mà cách sử dụng nhục thung dung sẽ khác nhau. Nên tìm hiểu kỹ từng nhóm bệnh, cũng như cách sử dụng nhục thung dung để đảm bảo bạn đang sử dụng đúng cách.

2.1. Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nhục Thung Dung Sapa:

Những người bàng quang thấp nhiệt, tinh dịch không ổn định.

Bệnh nhân đang bị tiêu chảy.

Người có tỳ hư, vị trường yếu.

Người bệnh, bệnh nhân mắc chứng âm hư hỏa vượng.

Lưu ý khi dùng:

Nhục Thung Dung kỵ với kim loại nên không được ngâm dược liệu trong các bình đồng, sắt, nhôm. Nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng và thay đổi tính chất của Nhục Thung Dung.

Không nhầm lẫn với dược liệu Tỏa Dương. Với hình dạng của một số cây có phần hơi giống và khá dễ nhầm lẫn khi sấy khô. Vì vậy hãy xem xét kỹ trước khi sử dụng.

Các bệnh lí khi dùng Nhục Thung Dung chữa phải có thể không phải lúc nào có hiệu quả. Là bài thuốc Đông Y từ xưa nên việc có thể đạt được kết quả hay không còn tùy vào cơ địa hấp thu của mỗi người.

2.2. Cách Bảo Quản Nhục Thung Dung Sapa:

Quý khách nên để sản phẩm ở nơi cao khô ráo, thoáng mát và ở nhiệt độ phòng. Sản phẩm có công dụng tốt nhất trong 3 – 6 tháng sau khi mở bao bì.

Lưu ý:

  • Thông tin trên www.sieuthitraviet.vn chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các cây thuốc quý, vị thuốc quý, bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay và các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Thông tin trên www.sieuthitraviet.vn có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Phân Phối Nhục Thung Dung Sapa Uy Tín – Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà

Nhục Thung Dung Sapa

Nhục Thung Dung Sapa Giá: 500.000 Đ / Kg

Ưu Đãi Đặc Biệt

Đặt hàng nhanh - Thanh toán an toàn

Bảng Giá Và Quy Cách Đóng Gói Sản Phẩm Nhục Thung Dung Sapa:

Quy Cách Đóng Gói: 500 Gr / Gói

Giá Bán: 500.000 Đ / Kg

Phân Phối Bởi: Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt

Chính Sách Giao Hàng Của Siêu Thị Trà Việt

Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:

Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.

Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.

Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).

Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:

Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.

Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 

Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.

Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:

Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.

Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 

Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.

Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Địa Chỉ Bán Nhục Thung Dung Sapa Uy Tín:

Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt Phân Phối Nhục Thung Dung Sapa Nguyên Chất

Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc

Văn Phòng Giao Dịch: Số 21 Liền Kề 12, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Tại Hà Nội: Số 14, Ngõ 750/183, Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Showroom Tại Hòa Bình: Quốc Lộ 12B, Khu 3, Thị Trấn Mường Khến, Huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

Hotline: 0847.981.981 – 0945.094.333 – 081.228.3333

Email: sieuthitraviet@gmail.com

Từ khóa:

Có Thể Bạn Quan Tâm

Có Thể Bạn Quan Tâm

Chat ngay