Địa Chỉ Bán Mướp Đắng Rừng Uy Tín:
Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt Phân Phối Mướp Đắng Rừng Nguyên Chất
Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
Văn Phòng Giao Dịch: Số 21 Liền Kề 12, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Showroom Tại Hà Nội: Số 14, Ngõ 750/183, Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Showroom Tại Hòa Bình: Quốc Lộ 12B, Khu 3, Thị Trấn Mường Khến, Huyện Tân Lạc, Hòa Bình.
Hotline: 0847.981.981 – 0945.094.333 – 081.228.3333
Email: sieuthitraviet@gmail.com
Phân Phối Mướp Đắng Rừng Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Mướp Đắng Rừng Giá: 230.000 Đ / Kg
Chính Sách Giao Hàng Của Siêu Thị Trà Việt:Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
|
Giới Thiệu Về Mướp Đắng Rừng:
Mướp đắng rừng hay còn gọi là quả khổ qua rừng, thuộc họ bầu bí, quả ăn được. Cây có nguồn gốc ở một số quốc gia vùng nhiệt đới Châu Á hoặc Châu Phi. Chúng ta có thể tìm thấy loại quả này ở một số quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Caribbean…
Đặc điểm của cây mướp đắng rừng:
Cây mướp đắng rừng là 1 loại cây dây leo thân thảo sống từ 5 đến 6 tháng.
Thân cây mướp đắng rừng: có dạng dây leo, có thể bò dài từ 2 đến 3 mét.
Lá cây mướp đắng rừng: dài từ 5 đến 10 centimet, rộng từ 4 đến 8 centimet, mọc so le nhau, phiến lá tường chia làm 5 – 7 thùy, mép có khía dạng răng cưa hình trứng. Mặt dưới của lá mày nhạt hơn mặt trên, trên gân lá có lông ngắn.
Hoa mướp đắng rừng: cánh hoa có màu vàng, hoa đực và hoa cái hay mọc tách riêng ở nách lá.
Quả mướp đắng rừng: dài từ 8 đến 10 centimet, hình thoi, mặt ngoài có nhiều u lồi. Quả khi chín có màu vàng hồng, chưa chính thì có màu vàng xanh.
Nhìn chung, cây mướp đắng rừng có hình dáng gần giống mướp đắng trồng nhưng thân, lá và quả nhỏ hơn, vị đắng hơn.
Mướp đắng rừng vẫn được người dân vùng cao hái về dùng làm rau ăn hàng ngày. Cây mọc hoang rất nhiều ở các sườn đồi, đến nỗi nhiều lúc người dân còn phải phát quang đi để tránh làm ảnh hưởng tới những cây trồng khác.
Khu vực phân bố của cây mướp đắng rừng:
Khổ qua rừng có nguồn gốc từ một số quốc gia châu Á, Châu Phi và châu Úc như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Australia…
Ở nước ta, loại cây này có thể mọc hoang dại ở nhiều vùng đồi núi khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến hơn ở khu vực miền Nam.
Cách thu hái và sơ chế mướp đắng rừng:
Khổ qua rừng có thể được thu hái vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm. Dùng ở cả dạng tươi hay dạng khô đều được.
Nếu muốn bảo quản để dùng dần thì việc sơ chế là cần thiết. Mướp đắng sau khi thu hái sẽ được cắt khúc, rửa sạch và đem đi phơi cho khô.
Cách bảo quản mướp đắng rừng:
Với dạng mướp đắng đã qua sơ chế, nên giữ trong túi kín và để nơi khô ráo, thoáng mát. Thỉnh thoảng có thể đem ra phơi lại phòng ẩm mốc hay mối mọt.
Thành phần hóa học của mướp đắng rừng:
Trong quả có chứa hoạt chất glucozit đắng gọi là momocđixin, đặc biệt trong quả mướp đắng có hàm lượng vitamin B1, C, betain, protein khá cao.
Công Dụng Của Mướp Đắng Rừng:
Theo như Đông y thì dây mướp đắng rừng sẽ có vị đắng, tính hàn, không độc với công dụng thanh nhiệt, trừ đờm, giải độc, giúp làm cắt đi các cơn ho…Chỉ cần dùng 100g dây mướp đắng rừng khô đem đi sắc chung với 1 lít nước rồi để uống hằng ngày sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.
Mướp đắng rừng giúp giảm cao huyết áp, ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch, mỡ máu cao, chống viêm đường tiết niệu. Thành phần charantin là thành phần chính có trong khổ qua làm ổn định huyết áp.
Mướp đắng rừng giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư: với vitamin C và các protein hàm lượng cao, dây khổ qua rừng giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể để kháng lại sự tấn công của các tế bào ung thư, ngăn ngừa và phòng hiệu quả các loại bệnh ung thư.
Nước cốt mướp đắng chứa thành phần protein tựa như hoạt chất Alkaloid, giúp tăng cường chức năng của các đại thực bào.
Giúp hỗ trợ chữa bệnh Gout: Mướp đắng rừng sẽ có tác dụng làm giảm lượng axit uric gây gout, giúp ngăn ngừa bệnh gout.
Giúp điều trị rôm sảy ở trẻ em: Với công dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, mướp đắng rừng nấu chung với nước tắm sẽ giúp trẻ chữa được bệnh rôm sảy.
Giúp chữa bệnh thấp khớp: chế biến mướp đắng rừng làm thành dạng trà để dành uống có thể giúp ngăn ngừa các căn bệnh đau nhức xương khớp.
Tác dụng mát gan giải độc, hạ men gan, vì vậy mướp đắng rừng trị mụn rất hiệu quả. Ngoài ra dây mướp đắng rừng giảm cân rất tốt và lành tính, không gây ra các tác dụng phụ bất lợi.
Mướp đắng rừng tốt cho người bệnh nám da: Nhờ thành phần thanh nhiệt giải độc, tính mát nên nếu ăn khổ qua rừng thường xuyên, làn da sẽ được cải thiện đáng kể. Phụ nữ bước vào giai đoạn U30, da dẻ bắt đầu lão hóa nên tận dụng thực phẩm này để giữ gìn nhan sắc.
Dây mướp đắng rừng trị tiểu đường: các chất trong dây mướp đắng rừng có công dụng giống như các insulin làm tăng tiết ra insulin để hỗ trợ sự chuyển hóa lượng đường có trong máu nhanh chóng và khá hiệu quả.
Mang lại giấc ngủ sâu và ngon hơn: thường xuyên sử dụng khổ qua giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Tinh thần luôn minh mẫn, sảng khoái, cơ thể khỏe mạnh linh hoạt dẻo dai, tràn đầy sức sống.
Mướp đắng rừng được sử dụng làm món ăn hằng ngày.
Tham Khảo Một Số Cách Dùng Mướp Đắng Rừng:
Hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả: Có tác dụng sinh học giống insulin, làm cơ thể tăng tiết insulin, hỗ trợ chuyển hóa đường trong máu rất nhanh và hiệu quả chỉ với liều rất nhỏ. Dùng mỗi ngày 3 lần, chỉ cần sử dụng 1,5 gram mướp đắng rừng khô sau bữa ăn đã giúp hạ đường huyết, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường tuýp II.
Hỗ trợ điều trị những người hay bị mụt nhọt: Có thể dùng lá mướp đắng rừng khô đốt cháy, tán thành bột mịn để đắp lên chỗ mụt nhọt.
Hỗ trợ điều trị nóng trong người: Chuẩn bị 10g trái mướp đắng rừng phơi khô. Dùng mướp đắng rừng hãm trực tiếp trong khoảng 250ml nước nóng. Chờ đến khi nước ấm rồi uống trực tiếp mỗi ngày 1 ly. Có thể thêm chút mật ong cho bớt vị đắng giúp dễ uống hơn.
Hỗ trợ điều trị rôm sảy: Chuẩn bị phần lá và dây mướp đắng rừng khoảng 1 nắm lớn. Đem đi rửa sạch rồi nấu lên với khoảng 2 lít nước. Dùng nước này để tắm hằng ngày cho đến khi rôm sảy biến mất.
Hỗ trợ điều trị ho: Trái mướp đắng rừng rửa sạch bổ làm đôi, hoặc lấy 20-30g trái khô nấu lấy nước uống hàng ngày.
Hỗ trợ điều trị thấp khớp: Bài thuốc gồm lá mướp đắng rừng 8g, rễ nhàu 8g, dây đau xương sao 8g, cây xấu hổ 8g, cây vòi voi sao 8g, cỏ xước 8g, cối xay 8g, dây thần thông 5g, rễ ngũ trảo 5g, quế chi 4g, gừng tươi 3g. Dùng ngày 1 thang, sắc lấy nước uống.
Hỗ trợ điều trị say nắng, sốt: Nấu mướp đắng rừng bỏ ruột nấu cùng với lá để lấy nước uống, giúp hết say nắng.
Làm mặt nạ khổ qua rừng dễ dàng tại nhà:
- Mướp đắng rừng khô sau khi mua về, bạn xay nhuyễn thành bột.
- Trộn 1 muỗng bột đó với 1 muỗng mật ong rừng, 2 muỗng sữa chua không đường.
- Thoa đều lên da mặt, để trong vòng 40-45 phút.
- Rửa sạch với nước ấm.
Nếu chăm chỉ làm khoảng 3-4 lần/ tuần, chắc chắn bạn sẽ sở hữu da mặt trắng sáng nhiều người mơ ước. Giờ không cần tốn tiền mua mặt nạ, bạn có thể tự làm ngay tại nhà, vừa an toàn lại vừa hiệu quả.
Ngoài ra, công dụng của mướp đắng rừng còn giúp nâng cao khả năng chống nhiễm khuẩn, giảm sưng viêm nhẹ và dùng phần bã đắp lên vết thương sẽ có công hiệu. Dân gian thường dùng hạt mướp đắng rừng chữa trị khi bị côn trùng cắn – dùng khoảng 10g hạt nhai, nuốt phần nước, còn bã hạt thì đắp lên vết bị cắn.
Kiêng Kỵ : Phụ nữ mang thai, người huyết áp thấp không nên sử dụng.
Lưu ý:
|
Địa Chỉ Bán Mướp Đắng Rừng Uy Tín:
Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt Phân Phối Mướp Đắng Rừng Nguyên Chất
Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
Văn Phòng Giao Dịch: Số 21 Liền Kề 12, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Showroom Tại Hà Nội: Số 14, Ngõ 750/183, Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Showroom Tại Hòa Bình: Quốc Lộ 12B, Khu 3, Thị Trấn Mường Khến, Huyện Tân Lạc, Hòa Bình.
Hotline: 0847.981.981 – 0945.094.333 – 081.228.3333
Email: sieuthitraviet@gmail.com