Địa Chỉ Bán Quả Chuối Hột Rừng Uy Tín:
Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt Phân Phối Quả Chuối Hột Rừng Nguyên Chất
Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
Văn Phòng Giao Dịch: Số 21 Liền Kề 12, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Showroom Tại Hà Nội: Số 14, Ngõ 750/183, Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Showroom Tại Hòa Bình: Quốc Lộ 12B, Khu 3, Thị Trấn Mường Khến, Huyện Tân Lạc, Hòa Bình.
Hotline: 0847.981.981 – 0945.094.333 – 081.228.3333
Email: sieuthitraviet@gmail.com
Phân Phối Quả Chuối Hột Rừng Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Quả Chuối Hột Rừng Giá: 150.000 Đ / Kg
Giới Thiệu Về Quả Chuối Hột Rừng:
Quả chuối hột rừng là dược liệu mang tác dụng chữa xương khớp và sỏi thận cực kì hiệu quả mà không phải ai cũng biết đến. Ngoài ra công dụng của chuối hột rừng còn chữa được nhiều chứng bệnh khác, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết để nhận biết đặc điểm chuối hột rừng và lợi ích của dược liệu mang lại.
Chuối hột rừng là quả của cây chuối hột. Đây không chỉ là dược liệu chữa bệnh mà nó còn là đặc sản của các vùng núi rừng nước ta. Nó còn có tên khoa học là Musa acuminate Colla. Nhờ nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, người ta thường dùng chuối hột rừng để đem đi ngâm rượu.
Cây có chiều cao trung bình khoảng từ 3-4m, thân xốp. Thường có phiến lá dài, cuống xanh, có sọc đỏ và mặt dưới lá có tia. Bông chuối hột cũng giống bông chuối thường, có màu đỏ thẫm. Bông xen lẫn ở giữa những quả chuối và mọc thẳng ở ngọn.
Mỗi cây sẽ có một buồng chuối. Mỗi buồng thường có ít nhất 5 nải và không vượt quá 10 nải. Quả của nó có cạnh, bên trong chứa nhiều hạt to màu đen, có đường kính từ 4 đến 5mm. Hạt này thường có vị đắng và hơi chát nhưng chứa nhiều thành phần có lợi đối với sức khỏe.
Nếu các loại chuối thông thường cứ quả càng to thì sẽ càng được ưa chuộng. Thì chuối hột rừng lại hoàn toàn trái ngược. Người xưa quan niệm, quả chuối hột càng nhỏ thì sẽ càng tốt. Bởi quả càng nhỏ thì nhựa quả sẽ chất lượng hơn đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Đặc điểm phân bố của chuối hột rừng:
Loại chuối này được trồng nhiều ở các vùng núi nước ta như Tây Nguyên, vùng Trường Sơn, Tây Bắc, vùng núi miền Trung và Bắc Trung Bộ… Cây này sinh trưởng tốt ở những nơi có địa hình núi cao, có đất sỏi đá. Nhờ vậy hấp thụ được nhiều dưỡng chất từ thiên nhiên.
Bộ phận dùng của chuối hột rừng:
Hầu hết các bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, phần quả vẫn là bộ phận chứa nhiều dưỡng chất và thành phần hóa học có lợi cho việc chữa bệnh và cải thiện sức khỏe nhất.
Thu hái, sơ chế và bảo quản chuối hột rừng:
Thu hái: Có thể thu hái dược liệu quanh năm. Đối với hoa, quả và hạt thì cần phải đợi tới mùa mới thu hoạch được. Thỉnh thoảng sẽ có những cây ra bông trái mùa. Khi thu hái, cần dùng bộ phận nào thì thu hái bộ phận đó. Thường người dân sẽ chờ đến mùa quả rồi thu hái về.
Sơ chế: Dược liệu có thể dùng ở dạng tươi hoặc tốt nhất là đem thái lát phơi khô hay để nguyên củ phơi đều được.
Bảo quản: Bảo quản dược liệu khô ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khi mua về tầm 3-4 tháng nếu dùng không hết thì nên đem ra nắng phơi sơ qua một lượt rồi đem vào bảo quản tiếp.
Các loại chuối hột rừng:
Người ta thường thấy chuối hột rừng với hai loại là cho trái to hoặc cho trái nhỏ. Loại trái nhỏ được dùng nhiều hơn đặc biệt để ngâm rượu. Dựa trên cách sơ chế có thể phân chuối hột rừng thành 2 loại:
– Chuối hột rừng tươi.
– Dạng dược liệu phơi khô.
Bên cạnh đó loại cây này thường được sử dụng có nguồn gốc từ vùng núi Tây Bắc và Tây nguyên. Với 2 loại này có thể phân biệt theo các đặc điểm dưới đây:
Chuối hột rừng Tây Bắc: Thường bán dạng khô thái lát với độ dày 1cm. Đường kính quả chuối thường lớn hơn và ít hột hơn loại Tây Nguyên. Chuối sau khi phơi sấy khô thường có màu đỏ.
Có nguồn gốc từ Tây Nguyên: Thường được phơi khô dạng nguyên củ, kích thước chỉ bằng ngón tay. Màu sắc hơi đen, có mùi thơm của chuối chín, ít thịt nhiều hạt.
Phân biệt chuối hột rừng và chuối ta:
Không giống với những loại chuối bình thường khác, sự khác biệt của chuối hột rừng nằm ngay trong chính cái tên của nó. Cây đặc biệt chỉ sinh trưởng ở vùng rừng núi và trái của nó bao giờ cũng có rất nhiều hạt. Hạt của nó thường có vị đắng chát rất dễ nhận biết.
Cây thường có lá và thân đều rất dài. Quả chuối hột khi còn non có màu đỏ thẫm đặc trưng, sau đó dần ngã vàng. Đồng thời quả cũng có kích thước khá nhỏ so với chuối ta.
Chuối ta có quả to, nhưng thân ngắn, ít hạt hoặc không có hạt. Chuối ta khi chín có mùi thơm, vị ngọt béo nên rất được dân gian ưa chuộng.
Thành phần hóa học:
Chuối hột rừng chứa một số thành phần hóa học như tinh dầu, tannin, saponin, enzyme polyphenol, cyaniding, anthocyanin,…
Công Dụng Của Quả Chuối Hột Rừng:
Như được biết thì công dụng chính của chuối hột rừng chữa bệnh sỏi thận và điều trị bệnh xương khớp cực kì hiệu quả. Hơn thế, dược liệu còn chữa được bệnh đau dạ dày, điều trị táo bón, giúp lợi tiểu, điều trị hắc lào,… giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện được cơ thể.
Bên cạnh đó, nhờ các thành phần trong dược liệu có nhiều hoạt chất mang khả năng chữa bệnh hiệu quả nên tác dụng chuối hột rừng còn có khả năng tăng cường sinh lực, chữa sốt cao, thiếu sữa đối với phụ nữ sau sinh,…
Hơn thế, rượu chuối hột rừng có tác dụng kích thích và hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, chữa được bệnh biếng ăn, mệt mỏi, mất ngủ, bổ thận lợi tiểu,… dược liệu giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh đạt kết quả cao trong đông y.
Tuy nhiên không chỉ sử dụng dược liệu này trong việc sắc thuốc chữa bệnh dùng mà còn có thể dùng ngâm rượu chuối hột rừng khô trị bệnh đau nhứt xương khớp rất tốt, ngoài ra còn giúp cho cơ thể điều trị được các chứng mệt mỏi, khó chịu trong người, giúp cơ thể khỏe khoắn và hoạt động tốt hơn.
Tham Khảo Một Số Cách Dùng Quả Chuối Hột Rừng:
Hỗ trợ điều trị trẻ em táo bón: Lấy 1 – 2 trái chuối chín đem vùi vào bếp lửa, khi vỏ quả ngả màu đen, ruột chín nhũn thì lấy ra để nguội, cho trẻ ăn, khoảng mươi phút sau là đi đại tiện được.
Hỗ trợ điều trị sỏi bàng quang: Trái chuối hột xanh thái mỏng, sấy khô, sao vàng, hạ thổ trong vài ngày, mỗi lần dùng 50-100g sắc với 400ml nước, uống làm 2 lần trong ngày vào lúc no. Có thể dùng dạng nước hãm như pha trà mà uống.
Hỗ trợ điều trị bệnh thống phong (bệnh gút): Quả chuối hột (rừng) 3g, củ ráy (rừng) 4g, khổ qua 1g, tỳ giải 2g. Sao vàng hạ thổ, đóng gói 10g/gói, ngày uống 2 – 3 gói pha nước đun sôi uống, không được cho đường vào.
Hỗ trợ điều trị hắc lào: Trái chuối xanh còn ở trên cây đem cắt đôi hứng lấy nhựa bôi hoặc đem quả phơi, sấy khô tán nhỏ, rây bột mịn, dùng uống hàng ngày chữa viêm loét dạ dày với kết quả tốt.
Hỗ trợ xổ giun: Quả chuối hột chín ăn vào lúc đói thấy ra giun.
Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng: Đem quả chuối xanh phơi khô, sau đó tán thành bột mịn rồi dùng uống hằng ngày.
Nước chuối hột rừng:
Một trong những cách dùng chuối hột hiệu quả chính là sắc nước uống. Để tăng hiệu quả cao chữa bệnh, chúng ta nên phối hợp với nhiều vị thuốc sẽ tốt hơn nhiều.
Nước chuối hột rừng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút: Quả chuối rừng, quả dứa dại, củ ráy, (mỗi vị 50g).
Nước chuối hột rừng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận: Quả chuối rừng, kim tiền thảo, cây cối xay (mỗi vị 50g).
Sắc với khoảng 1 lít nước trong vòng 30 phút. Lấy nước chia đều làm hai lần sáng – chiều, sử dụng trước bữa ăn. Nước sắc này khá mát, lành, vị dễ uống.
Cách ngâm rượu chuối hột rừng:
Rượu chuối hột rừng là một trong những loại rượu dân giã rất được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ ngon, dễ uống mà rượu này còn rất tốt cho xương khớp và có nhiều khả năng trị bệnh vô cùng hiệu quả. Người ta thường để nguyên quả để ngâm rượu.
Có nhiều công thức ngâm hiệu quả, có thể ngâm độc vị hoặc kết hợp với nhiều dược liệu khác để gia tăng thêm công hiệu khi dùng.
Ngâm rượu độc vị chuối hột rừng:
Cho quả chuối hột đã được phơi hoặc sấy khô vào chum lọ hoặc bình thủy tinh theo tỷ lệ ¼. Tức cứ 1 phần chuối hột tương ứng với 4 phần rượu. Tỉ lệ này giúp màu sắc rượu không quá đục, không quá trong, cũng như độ ngọt của rượu phù hợp.
Sau đó bắt đầu cho rượu vào. Chọn loại rượu từ 40-45 độ hoặc hơn là tốt nhất, không nên dưới 40 độ. Tiếp đến, đậy nắm kín hủ rượu rồi để vào nơi có nhiệt độ ổn định khoảng từ 20-25 độ.
Ngâm càng lâu càng tốt, thành quả: rượu có màu vàng tươi đẹp, giống màu rượu ngoại, uống thơm và bổ dưỡng. Khi sử dụng, lấy ra mỗi lần 15ml uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Mỗi ngày uống hai lần, sau 1 – 2 tháng sẽ thấy bệnh chuyển biến theo hướng tích cực.
Lưu ý:
Nên chọn các lu, vại, chum sành đất ngâm rượu để rượu được ngon hơn.
Không nên lạm dụng uống quá nhiều.
Ngâm rượu chuối hột rừng kết hợp vị thuốc khác:
1. Rượu chuối hột rừng ngâm táo mèo:
Thành phần:
1kg táo mèo khô.
1kg chuối hột rừng khô.
10 lít rượu trắng.
Cách dùng:
Một ngày sử dụng từ 2 – 3 lần. Rượu táo mèo, chuối hột có tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa, điều trị sỏi thận rất tốt.
2. Rượu chuối hột rừng ngâm rễ mật nhân:
Thành phần:
1kg mật nhân.
2kg chuối hột rừng.
10 lít rượu trắng 45 độ.
Cách dùng:
Một ngày sử dụng từ 2 -3 lần. Rượu chuối hột ngâm rễ mật nhân có tác dụng tăng cường sinh lý, kiện gân cốt, giúp điều trị các bệnh xương khớp đặc biệt hiệu quả.
Lưu ý:
Chuối hột rừng còn xanh chứa hàm lượng tannin cao có thể gây ngộ độc.
Nên gia giảm liều lượng khi sử dụng rượu chuối hột rừng cho người huyết áp không ổn định, thể trạng hàn hoặc nhiệt.
Có thể sử dụng chuối hột thông thường thay cho chuối hột rừng nếu không tìm mua được dược liệu.
Lưu ý:
|
Địa Chỉ Bán Quả Chuối Hột Rừng Uy Tín:
Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt Phân Phối Quả Chuối Hột Rừng Nguyên Chất
Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
Văn Phòng Giao Dịch: Số 21 Liền Kề 12, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Showroom Tại Hà Nội: Số 14, Ngõ 750/183, Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Showroom Tại Hòa Bình: Quốc Lộ 12B, Khu 3, Thị Trấn Mường Khến, Huyện Tân Lạc, Hòa Bình.
Hotline: 0847.981.981 – 0945.094.333 – 081.228.3333
Email: sieuthitraviet@gmail.com