Địa Chỉ Bán Thục Địa Uy Tín:
Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt Phân Phối Thục Địa Nguyên Chất
Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
Văn Phòng Giao Dịch: Số 21 Liền Kề 12, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Showroom Tại Hà Nội: Số 14, Ngõ 750/183, Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Showroom Tại Hòa Bình: Quốc Lộ 12B, Khu 3, Thị Trấn Mường Khến, Huyện Tân Lạc, Hòa Bình.
Hotline: 0847.981.981 – 0945.094.333 – 081.228.3333
Email: sieuthitraviet@gmail.com
Phân Phối Thục Địa Nguyên Chất – Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Thục Địa Giá: 270.000 Đ / Gói 500 Gr
Chính Sách Giao Hàng Của Siêu Thị Trà Việt:Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:
Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:
|
Giới Thiệu Về Thục Địa:
Thục địa được đánh giá là mang lại sức khỏe cho cơ thể. Bồi bổ thể trạng rất tốt. Chính vì thế mà các bài thuốc bổ không thể thiếu thục địa được.Và để giúp bạn biết được công dụng của thục địa chính xác nhất thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu bài viết này nhé! Chắc chắn bạn sẽ biết thêm nhiều điều thú vị về thục địa đấy!
Thục địa tên khoa học là Rehmania glutinosa Libosch, thuộc họ nhà mõm chó. Tên gọi khác như địa hoàng thán…Thục địa là cây thân thảo sống lâu năm, cây được ứng dụng để bào chế thuốc. Một số đặc điểm nhận dạng Thục Địa như sau:
Cây cao tầm 20 – 30 cm. Lá thường mọc túm lại dưới gốc cây và mọc đối xứng ở các đốt thân.
Lá có hình bầu dục dài, mép có răng cưa, nhiều nếp nhăn. Lá gần gốc cây dài, hẹp.
Toàn thân có phủ một lớp lông trắng mềm, mịn.
Thuộc nhóm cây rễ củ, mỗi cây có 5 – 7 củ. Củ có cuống, vỏ có màu đỏ nhạt.
Hoa mọc thành chùm trên ngọn cây, có 5 cánh, đài có hình chuông. Bên ngoài hoa có màu đỏ tím, bên trong màu vàng có vân tím.
Quả bế đôi, hình tròn trứng, bên trong có nhiều hạt nhỏ màu nâu nhạt.
Phân bố thu hái thục địa:
Thục địa có nhiều ở các vùng giáp danh giữa Trung Quốc và Việt Nam, như các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng…
Cây sau khi được thu hoạch, sẽ được đem đi phơi khô dùng dần.
Bộ phận dùng, thu hái, chế biến, bảo quản:
Bộ phận dùng:
Rễ củ của cây địa hoàng được dùng làm thuốc (tên gọi Thục địa – tên dược: Radix Rehmanniae). Loại chắc, mầu đen huyền, mềm, không dính tay, thớ dai là tốt.
Cách bào chế thục địa:
Chọn những củ sinh địa to, chắc đem ngâm với rượu sa nhân (cứ 700g sinh địa ngâm với 10 lít rượu). Đem ngâm trong 1 đêm, sau đó xếp vào nồi và đồ trong 1 ngày đem rồi đem ra phơi nắng. Thực hiện 9 lần để thu được dược liệu (theo Lôi Công Bào Chích Luận).
Dùng 10kg sinh địa rửa sạch, để ráo. Sau đó dùng 300g bột sa nhân nấu với 5 lít nước còn lại 4.5 lít. Dùng nước sa nhân đem tẩm củ sinh địa và nấu trực tiếp. Sau khi nấu mềm, đem vớt sinh địa ra, phơi cho ráo nước, tẩm bóp với rượu và đem phơi. Thực hiện 9 lần (theo Phương Pháp Bào Chế Đông Dược).
Cách bảo quản thục địa:
Dùng thục địa trong bình kín đậy nắp, tránh xâm nhập của côn trùng, sâu bọ, mối mọt. Dùng mỗi lần 1 ít để thái lát từng miếng mỏng, nấu thành cao hoặc sấy khô.
Thục địa chứa các thành phần hóa học sau:
Ajugol, Catapol, Leonuride, Aucubin, Melittoside (theo Sinh Dược Học Tạp Chí ).
Isoacteoside
Manitol, Campesterol, Catalpol, Glucose, b-Sitosterol, Stigmasterol,… (theo Chinese Herbal Medicine).
Glutinoside và Monometittoside.
Actioside và Rehmaglutin A, B, C, D.
Công Dụng Của Thục Địa:
Theo y học cổ truyền:
Chấn cốt tủy, trưởng cơ nhục và trục huyết tý. Nước nấu từ thục địa giúp trừ tý, trừ hàn nhiệt và tích tụ. Dùng lâu ngày giúp thân thể nhẹ nhàng, chống lão hóa (theo Bản Kinh).
Thông huyết mạch, đại bổ huyết hư bất túc, ích khí cơ (theo Trân Châu Nang).
Thoái dương, sinh huyết, dưỡng âm, sinh huyết. Chủ trị ngũ tâm phiền nhiệt, suyễn, điều kinh, lợi đại tiểu tiện, huyết hư phát sốt, bứt rứt, ngực có hòn khối, an thai (theo Bản Thảo Tùng Tân).
Dùng với mạch môn có tác dụng giải rượu (theo Bản Thảo Kinh Tập chú).
Thục địa tẩm với nước gừng trị đầy ở ngực, tẩm với rượu lại tỳ vị (theo Bản Thảo Cương Mục).
Phối với nhục quế trị phần âm suy yếu và dẫn hỏa quy nguyên (theo Ngoại Khoa Toàn Sinh Tập).
Thục địa bổ thận, dưỡng âm (theo Dược Phẩm Vậng Yếu).
Thục địa điều kinh tốt hơn hà thủ ô, trị trúng phong và chóng mặt ngang hà thủ ô (theo Trung Dược Lâm Sàng Giám Dụng Chỉ Mê).
Chủ trị phái nam bị thất thương, ngũ lao. Trị phụ nữ bị bào lậu hạ huyết, niệu huyết, thương trung, phá ác huyết, bổ nội thương ở ngũ tạng, ích khí lực, lợi đại tiểu trường, thông huyết mạch (theo Biệt Lục).
Ôn trung, thông huyết mạch, trị sản hậu bụng đau, bổ hư tổn, hạ khí, uống lâu tăng tuổi thọ, chủ trị thổ huyết không cầm (theo Dược Tính Luận).
Bổ huyết, tư âm. Chủ trị huyết thiếu, chân yếu, nóng trong xương, băng lậu, tiêu khát, ù tai, âm hư, lưng đau, ho lao, di tinh, kinh nguyệt không đều, gầy ốm, mắt mờ (theo Trung Dược Đại Từ Điển).
Ích âm huyết (theo Bản Thảo Kinh Sơ).
Theo nghiên cứu dược lý hiện đại:
Tác dụng đối với đường huyết: Cây địa hoàng có tác dụng hạ đường huyết. Có báo cáo cho rằng thực nghiệm trên chuột cống thấy địa hoàng làm tăng đường huyết, tuy nhiên thảo dược này không ảnh hưởng đến nồng độ đường trong máu ở thỏ (theo Trung Dược Học).
Tác dụng đối với hệ miễn dịch: Nước sắc từ thục địa có tác dụng ức chế miễn dịch tương tự corticosteroid nhưng không gây tổn thương và làm teo vỏ thượng thận (theo Trung Dược Học).
Nước sắc từ cây địa hoàng còn có tác dụng hạ áp, cầm máu, lợi tiểu, chống nấm, tăng cường tim mạch, bảo vệ tế bào gan và chống chất phóng xạ.
Tác dụng kháng viêm: Thực hiện trên chuột cống được gây viêm bằng Formalin ở vùng chân đùi cho thấy nước sắc từ địa hoàng có tác dụng kháng viêm (theo Trung Dược Học).
Độc tính: Thục địa có độc tính nhẹ, có thể gây đau bụng, hồi hộp, tiêu chảy và chóng mặt (theo Chinese Herbal Medicine).
Tham Khảo Một Số Cách Dùng Thục Địa:
Hỗ trợ điều trị đại dịch khó cứu, ôn độc phát ban:
Dùng đậu xị 480g, mỡ heo 960g với sinh địa 240g. Đem đun sôi từ 5 – 6 lần, sau đó thêm xạ hương và hùng hoàng vào, trộn đều và uống.
Hỗ trợ điều trị chảy máu cam tái phát nhiều lần:
Dùng thục địa, địa cốt bì, sinh địa và câu kỷ tử bằng lượng nhau. Mỗi ngày sắc 8g uống với mật ong, sử dụng 3 lần/ ngày.
Hỗ trợ điều trị tiểu ra máu và huyết nhiệt:
Dùng hoàng cầm sao 20g, trắc bá diệp sao 4g, sinh địa 8g, a giao sao 4g. Đem sắc và uống ngay sau khi ăn.
Hỗ trợ điều trị huyết trưng:
Dùng ô tặc cốt 80g với can địa hoàng 40g, đem tán bột và chia thành 7 phần bằng nhau. Mỗi lần dùng 1 phần uống với rượu.
Hỗ trợ điều trị huyết áp cao:
Dùng 20 – 30g thục địa sắc uống mỗi ngày. Duy trì bài thuốc trong 2 – 3 tuần để đạt được kết quả tốt.
Hỗ trợ điều trị cột sống thoái hóa và viêm:
Dùng nhục thung dung 20 cân và thục địa 30 cân, đem tán bột mịn. Tiếp tục dùng dâm dương hoắc 20 cân, la bặc tử 10 cân, cốt toái bổ 20 cân, kê huyết đằng 20 cân trộn với bột và sắc thành cao. Thêm 3 cân mật vào, trộn đều và làm thành hoàn. Mỗi lần dùng 2 hoàn (khoảng 5g), ngày dùng 2 – 3 lần.
Hỗ trợ điều trị dương minh ôn bệnh:
Dùng mạch môn 32g, nguyên sâm 40g, sinh địa 32g, 8 chén nước, đem sắc cho đến khi còn 3 chén. Uống thuốc khi thấy miệng khô. Uống đến khi đi tiêu được.
Hỗ trợ điều trị chảy máu cam và ngực có nhiều nhiệt:
Dùng long não, bạc hà, can địa hoàng bằng lượng nhau. Đem uống với nước lạnh.
Hỗ trợ điều trị ra máu hồng tươi, trường phong tạng độc:
Dùng hoàng bá sao 1 cân, sinh địa 1 cân đem tán thành bột mịn. Sau đó trộn với mật ong làm hoàn (hoàn bằng hạt ngô đồng lớn). Uống thuốc khi đói, mỗi lần dùng 80 – 90 viên, nên dùng trước khi ăn.
Hỗ trợ điều trị có thai mà ra huyết:
Dùng can địa hoàng 240g với can khương bào mỏng 40g đem tán bột. Mỗi lần dùng 1 thìa uống với rượu, ngày dùng 3 lần.
Hỗ trợ điều trị táo bón do âm hư:
Dùng thục địa 80g đem sắc với thịt heo. Lấy nước uống cho đến khi đi tiêu bình thường.
Hỗ trợ điều trị tiểu đường:
Dùng thái tử sâm 16g, ngũ vị tử 8g, thục địa 12g, sơn dược 20g đem sắc uống.
Hỗ trợ điều trị vô sinh nữ:
Dùng hoài sơn 240g, đơn bì 120g, bạch linh 160g, thục địa 320g, sơn thù 200g, trạch tả 120g. Đem thục địa nấu cao rồi trộn đều với mật ong. Các vị thuốc còn lại đem tán mịn và điều với mật ong làm hoàn, mỗi viên 10g. Ngày dùng 4 viên chia thành 2 lần uống.
Lưu ý :
Bởi vì bản thân thục địa có tính hàn nên khi dùng bạn cần tránh kết hợp thục địa với 1 số thảo dược sau. Gồm có tam bạch, la bặc, cửu bạch, thông bạch, bối mẫu, vô di, phỉ bạch.
Những người thể trạng hàn, tỳ hư vị ngược, dương khí yếu, người có nhiều khí hàn thì cũng nên tránh dùng thục địa. Vì dùng thục địa vào tì chỉ khiến tình trạng bệnh nặng thêm mà thôi.
Những người đi ngoài hay đầy bụng cũng không dùng được. Đã dùng thục địa thì không dùng cùng hạt củ cải.
Đây là những điều bạn cần nhớ khi dùng thục địa để đảm bảo an toàn cho bản thân khi sử dụng.
Lưu ý:
|
Địa Chỉ Bán Thục Địa Uy Tín:
Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt Phân Phối Thục Địa Nguyên Chất
Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc
Văn Phòng Giao Dịch: Số 21 Liền Kề 12, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Showroom Tại Hà Nội: Số 14, Ngõ 750/183, Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Showroom Tại Hòa Bình: Quốc Lộ 12B, Khu 3, Thị Trấn Mường Khến, Huyện Tân Lạc, Hòa Bình.
Hotline: 0847.981.981 – 0945.094.333 – 081.228.3333
Email: sieuthitraviet@gmail.com