HOTLINE

0847.981.981

Những Tác Dụng Quý Của Bạch Tật Lê

Những Tác Dụng Quý Của Bạch Tật Lê: Bạch Tật Lê có vị ngọt, quy vào kinh Phế, Tâm, Can, Thận; để sống có tính bình; sao vàng cho cháy gai lại có tính ấm; có tác dụng bình can, tán phong, làm sáng mắt, thông huyết, giải độc, ích khí, trừ thấp, ngừng ngứa. Dùng vào chứng đầu đau, ngực sườn trướng đau, sữa tắc, ung nhọt vú, mắt đỏ có màng che, phong chẩn ngứa ngáy.

Bạch Tật Lê hay Gai ma vương là một vị thuốc giúp tăng cường độ giao hợp, tăng khả năng cương cứng cho cậu nhỏ (Nhờ có các hoạt chất giúp kích thích sinh lý một cách tự nhiên như: Hoạt chất protodioscin). Song không phải ai cũng dùng được Bạch tật lê, ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu những kiêng kỵ khi sử dụng bạch tật lê, và sẽ làm rõ đối tượng nào dùng được và đối tượng nào không dùng được vị thuốc này.

Những Tác Dụng Quý Của Bạch Tật Lê

1. Những Tác Dụng Quý Của Bạch Tật Lê:

Trong quả Bạch Tật Lê chứa 0,001% ancaloid, 3,5% chất béo, một ít tinh dầu, chất nhựa và rất nhiều nitrat, chất phylloerythrin (sắc tố đỏ của lá), tanin, flavonozit, rất nhiều saponin, trong đó có diosgenin, gitogemin và clorogenin. Trong quả Bạch Tật Lê có chứa một chất có tác dụng kích thích tình dục tự nhiên đó là dioginin. Theo các chuyên gia chất này có khả năng tăng cường sinh lý và nội tiết tố nam hiệu quả. Chất này tác dụng lên tuyến yên dưới đồi của não bộ giúp tăng kích thích tình dục một cách tự nhiên.

Tính vị:

Vị đắng, hơi cay. Nếu sao lên thì có tính ấm còn dùng sống thì có tính bình.

Quy kinh:

Quy vào kinh Phế và Can.

1.1. Công dụng của Bạch Tật Lê theo y học hiện đại:

Hỗ trợ giảm đau:

Cao chiết lạnh với cồn 50° của toàn cây Bạch tật lê có tác dụng gây co mi mắt của mèo in vivo và co hồi tràng cô lập của chuột lang. Cao Bạch tật lê trong thử nghiệm với phương pháp gây đau do nhiệt đã biểu lộ hoạt tính giảm đau rõ rệt.

Hỗ trợ giảm lipid máu:

Viên nén Albana là một chế phẩm chữa bệnh tim của Ấn Độ, được bào chế từ nhiều dược liệu, trong có Bạch tật lê. Thử nghiệm cho chuột cống trắng uống thuốc này 30 ngày làm giảm lipid máu có ý nghĩa.

Nồng độ những thành phần betalipoprotein và apoprotein trong huyết thanh giảm có ý nghĩa, nồng độ lipoprotein tỉ trọng rất thấp. Đồng thời, nồng độ lipoprotein tỉ trọng cao trong huyết thanh hơi tăng lên.

Thuốc gây ức chế rõ rệt sinh tổng hợp cholesterol ở gan và tăng thải trừ acid mật trong phân. Điều này đã giải thích cơ chế tác dụng của Albana trong bảo vệ tim và hạ lipid máu.

Hỗ trợ điều trị sỏi bàng quang:

Một thuốc thảo mộc của Ấn Độ dùng trong y học cổ truyền gồm nhiều thành phần trong gai Bạch tật lê, dây Thần thông, Cỏ nhọ nồi, Nhục đậu khấu và 3 dược liệu khác. Thử nghiệm trên lâm sàng đem lại hiệu quả điều trị tốt trên 30 bệnh nhân có sỏi bàng quang.

Sỏi được tống ra ngoài qua nước tiểu dưới dạng tinh thể calci carbonate hoặc calci oxalat trong vòng 15 – 30 ngày. Những triệu chứng khác kết hợp với sỏi cũng giảm bớt.

1.2. Công dụng của Bạch Tật Lê theo y học cổ truyền:

Theo y học cổ truyền, Bạch tật lê có vị đắng, tính ôn. Quy vào hai kinh Can và Phế, có tác dụng bình can, tán phong, thắng thấp, hành huyết.

Hiện nay, Bạch tật lê thường dùng chữa đau mắt, nhức vùng mắt, chảy nước mắt. Ngoài ra, nó còn được dùng làm thuốc bổ thận, trị đau lưng, tinh dịch không bền, gầy yếu, chảy máu cam, lỵ, súc miệng chữa loét miệng.

Mỗi ngày dùng 12 – 16g dưới dạng thuốc bột hay thuốc sắc.

1.3. Ứng Dụng Lâm Sàng Của Bạch Tật Lê:

Hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều, thấy kinh đau bụng:

Bạch tật lê 12g, Đương quy 12g, nước 400ml, sắc còn 200ml. Chia 2 lần uống trong ngày.

Hỗ trợ điều trị đau mắt lâu ngày, nhức mắt hay chảy nước mắt, thị lực giảm sút:

Cho dược liệu vào chén nước. Đun sôi. Hứng mắt vào hơi nước.

Quả Bạch tật lê phơi khô trong râm, tán bột, ngày uống 8g, chia 2 lần sau bữa ăn. Uống liên tục trong thời gian dài.

Quả Bạch tật lê, hoa Kim cúc, hạt muồng (sao vàng), mỗi vị 10g, giã nát, sắc với 400ml nước còn 100ml , uống làm 2 lần trong ngày.

Hỗ trợ điều trị loét mồm, viêm họng đỏ, mụn lở, sưng lợi, viêm chân răng có mủ:

Quả Bạch tật lê tán bột 20 – 30g, nấu với 3 lần nước, cô thành cao, trộn với ít mật ong, bôi ngày nhiều lần.

Hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều, thấy kinh đau bụng:

Quả Bạch tật lê, Đương quy, mỗi vị 12g. Sắc uống làm 2 lần trong ngày.

Hỗ trợ điều trị thận hư tiết tinh, di tinh, hoạt tinh (chóng xuất tinh), liệt dương:

Quả Bạch tật lê 16g, Kỷ tử, củ Súng, hạt Sen, nhị Sen, Thỏ ty tử, quả Ngấy hương, Ba kích, quả Kim anh (bỏ ruột), mỗi vị 12g. Sắc uống.

Hỗ trợ điều trị trẻ em đái dầm:

Quả Bạch tật lê 8g, Hoàng kỳ 12g. Đương quy, Bạch thược, Phục linh, Sơn thù, Thăng ma, Tang phiêu tiêu, Ích mẫu, Ích trí nhân, mỗi vị 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

Hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh:

Quả Bạch tật lê 8g, Phục kinh 12g. Hương phụ, Uất kim, Chỉ xác, mỗi vị 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

Hỗ trợ điều trị di chứng tai biến mạch máu não:

Quả Bạch tật lê 12g, Câu đằng, Hy thiêm, mỗi vị 16g. Thiên ma, Cương tàm, Ngô đồng, mỗi vị 12g. Địa long 10g, Nam tinh 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

Hỗ trợ điều trị lở ngứa ngoài da:

Quả Bạch tật lê, Thổ phục linh, mỗi vị 12g. Kinh giới, Ké đầu ngựa, mỗi vị 8g. Ý dĩ 6g. Sắc uống làm 2 lần trong ngày.

Hỗ trợ điều trị viêm đa dây thần kinh:

Quả Bạch tật lê 12g, Hà thủ ô, Sinh địa, mỗi vị 16g. Đương quy, Huyền sâm, Kinh giới, mỗi vị 12g. Cương tàm 8g, Toàn yết 6g. Sắc uống 2 lần trong ngày.

2. Hướng Dẫn Sử Dụng Bạch Tật Lê:

Có hai cách dùng bạch tật lê là sắc nước uống và ngâm rượu:

Cách sắc uống:

Cách chế biến: Cần sao vàng đến khi thấy mùi thơm là dùng được.

Liều dùng: Ngày dùng Bạch tệt lê 20gram, kỷ tử 10g, viễn chí 5g sắc với 700 lít nước, sắc cạn còn 300ml để uống trong ngày.

Công dụng: Cách dùng này có tác dụng tăng cường sức khỏe sinh lý, tăng nội tiết tố nam, rất có lợi cho những người có dấu hiệu suy giảm chức năng sinh lý, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, kém cương cứng.

Cách ngâm rượu bạch tật lê:

Ngâm độc vị:

Sao hạt tới khi thấy có mùi thơm bằng chảo.

Dùng 1Kg Bạch tật lê đã sao thơm ngâm với 5 lít rượu trắng.

Ngâm trong thời gian từ 1 tháng trở lên là có thể sử dụng được. Mỗi ngày nên dùng 2 lần, mỗi lần uống từ 1 đến 2 chén nhỏ trong mỗi bữa ăn.

Ngâm phối hợp nhiều vị: Kết hợp bài rượu thuốc cổ truyền, ta có thể kết hợp bạch tật lê với các vị thuốc sau khi ngâm để tăng cường hiệu quả của rượu bạch tật lê:

Bạch tật lê: 1kg.

Dâm dương hoắc: 0,5kg.

Kỷ tử: 0,3kg.

Viễn chí: 0,3kg.

Rượu gạo : 13 lít.

Ngâm chung các vị trên với 13 lít rượu, ngâm trong thời gian 1 tháng trở lên là có thể sử dụng được. Mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần dùng 1-2 ly nhỏ.

Hiệu quả của bạch tật lê đã được khẳng định từ cách đây hàng trăm năm (Rượu bạch tật lê là thứ rượu yêu, thường có ở chốn lầu xanh để tiếp đón nam nhân thời phong kiến), cho đến tận ngày nay hiệu quả của bạch tật lê vẫn còn nguyên giá trị. Đối với hiệu quả tăng cường khả năng cương cứng của dương vật thì chúng tôi cảm thấy đáng kinh ngạc.

2.1. Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Bạch Tật Lê:

Những ai có thể dùng bạch tật lê ?

Người có sức khỏe bình thường, việc sinh hoạt tình dục vẫn diễn ra bình thường nhưng bạn muốn tăng cường tần xuất giao hợp, kéo dài thời gian quan hệ, nâng cao chất lượng đời sống tình dục. Chọn bạch tật lê sử dụng là giải pháp tuyệt vời lúc này.

Bạn mắc chứng “trên bảo dưới không nghe”, cậu nhỏ cứ mềm sèo, không còn cương cứng được nữa (Nhưng ham muốn tình dục vẫn còn) nên sử dụng rượu bạch tật lê sẽ rất hiệu quả.

Người bị liệt dương, xuất tinh sớm sử dụng bạch tật lê đều có hiệu quả tốt.

Người âm hư hỏa vượng có dùng được Bạch tật lê không ?

Âm hư hỏa vượng là sự chênh lệch giữ hai yếu tố âm, dương trong cơ thể (Ở đây là do yếu tố dương mạnh hơn yếu tố âm), người thường hay đổ mồ hôi và dễ bị bốc hỏa.

Y học cổ truyền, cho rằng người bị âm hư hỏa vượng vẫn dùng được Bạch tật lê bình thường.

Ai không dùng được bạch tật lê ?

Bạch tật lê có tính ôn (không phải tính bình), do vậy người khí yếu, huyết hư (hay khí huyết hư hàn) hàn không nên dùng vị thuốc này. Vì sẽ làm khí huyết càng thêm hư tổn.

Bạch tật lê chủ yếu được dùng để hỗ trợ chức năng sinh lý của nam giới. Tuy nhiên tình trạng lạm dụng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Vì vậy để được hướng dẫn bài thuốc phù hợp với tình trạng, bạn nên chủ động tìm gặp thầy thuốc.

2.2. Cách Bảo Quản Bạch Tật Lê:

Bảo quản Bạch Tật Lê ở nơi khô thoáng và tránh ẩm mốc.

Lưu ý:

  • Thông tin trên www.sieuthitraviet.vn chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các cây thuốc quý, vị thuốc quý, bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay và các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Thông tin trên www.sieuthitraviet.vn có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Phân Phối Bạch Tật Lê Uy Tín – Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà

Bạch Tật Lê

Bạch Tật Lê Giá: 280.000 Đ / Kg

Ưu Đãi Đặc Biệt

Đặt hàng nhanh - Thanh toán an toàn

Chính Sách Giao Hàng Của Siêu Thị Trà Việt

Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:

Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.

Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.

Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).

Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:

Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.

Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 

Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.

Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:

Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.

Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 

Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.

Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Địa Chỉ Bán Bạch Tật Lê Uy Tín:

Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt Phân Phối Bạch Tật Lê Nguyên Chất

Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc

Văn Phòng Giao Dịch: Số 21 Liền Kề 12, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Tại Hà Nội: Số 14, Ngõ 750/183, Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Showroom Tại Hòa Bình: Quốc Lộ 12B, Khu 3, Thị Trấn Mường Khến, Huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

Hotline: 0847.981.981 – 0945.094.333 – 081.228.3333

Email: sieuthitraviet@gmail.com

Từ khóa:

Có Thể Bạn Quan Tâm

Có Thể Bạn Quan Tâm

Chat ngay