HOTLINE

0847.981.981

Những Tác Dụng Quý Của Hồng Hoa

Những Tác Dụng Quý Của Hồng Hoa: Theo Đông y, Hồng Hoa có vị cay, ấm, vào hai kinh tâm và can. Có tác dụng phá ứ huyết, sinh huyết mới, chữa kinh nguyệt bế tắc, sản hậu ứ huyết, thai chết trong bụng; còn có tác dụng giải nhiệt, tăng tiết mồ hôi. Thường sử dụng để chữa các chứng kinh nguyệt không đều, hành kinh đau bụng, bế kinh, khí hư, viêm dạ con, viêm buồng trứng…

Hồng Hoa là vị thuốc hoạt huyết mạnh, có thể làm tan tuyết ứ (Đông y gọi đó là tác dụng “phá huyết”). Huyết ứ là một trong những nguyên nhân dẫn đến những vết nhăn, vết nám trên da, cản trở sự phát triển của tóc, lông…Vì vậy, hồng hoa là vị thuốc có nhiều ứng dụng trong việc làm đẹp nói chung, chữa nám da nói riêng.

Những Tác Dụng Quý Của Hồng Hoa

1. Những Tác Dụng Quý Của Hồng Hoa:

Trong phần hoa có 2 sắc tố chính là vàng và đỏ. Sắc tố đỏ chính là carthain chiếm 0,3-0,6% và không tan trong nước. Sắc tố vàng thì lại tan trong nước. Lúc này isocarrthamin sẽ dần chuyển thành luteolin 7 – glucosid, carthami và 3- rhamnoglucosid của kaempferol.
Phần hạt của cây hồng hoa có chứa 20-30% dầu cùng với 12-15% protein. Dầu của hồng hoa rất giàu glycerid của các acid béo không trung hòa và có hàm lượng lên tới 90%.

Tính vị: Dược liệu hồng hoa có tính ấm và vị cay.

Quy kinh: Được qui vào 2 kinh tâm, can.

1.1. Theo Y Học Cổ Truyền Hồng Hoa Có Tác Dụng:

Thuốc có tác dụng hoạt huyết khu ứ thông kinh. Chủ trị các chứng đau kinh, kinh bế, sau sanh đau bụng, đau do ứ huyết, các chứng trưng hà tích tụ, đau khớp, ban chẩn.

Trích đọan y văn cổ:

Sách Khai bảo bản thảo: “Chủ sản hậu huyết vận, cấm khẩu, máu xấu không ra hết, cơn đau thắt, thai chết lưu, sắc với rượu uống”.

Sách Bản thảo kinh sơ: “Hồng hoa là thuốc hành huyết chủ yếu. Chủ trị sau sanh huyết vựng cấm khẩu, máu xấu không ra, nghịch lên xung tâm sinh ra hôn mê chóng mặt, cấm khẩu . trong bụng đau do máu xấu không ra hết, thai chết trong bụng, nếu không hành huyết hoạt huyết thì thai không ra. Thuốc có tác dụng hành huyết nên trị được đau bụng, trục được thai ra”.

Sách Bản thảo hội ngôn: “Hồng hoa là thuốc phá huyết, hành huyết, hòa huyết chủ trị nhiều bệnh thai sản do huyết hoặc do huyết phiền, huyết vựng, hôn mê không nói được hoặc do máu xấu hại tâm, bụng rốn đau, bào thai không ra, thai chết trong bụng, không có Hồng hoa không trị được”.

Sách Dược phẩm hóa nghĩa viết: “Hồng hoa chuyên thông lợi kinh mạch là khí dược trong huyết, vừa có thể tả vừa có thể bổ, nếu dùng lượng 3 – 4 đồng cân thì thuốc quá cay ôn khiến huyết tẩu tán. Cùng với Tô mộc trục ứ huyết, hợp với Nhục quế thông kinh bế, hợp với Qui thược trị đau toàn thân hoặc ngực bụng đau do tác dụng hoạt huyết. Nếu dùng 7 – 8 phân để sơ can, khí trợ huyết hải, đại bổ huyết hư, đó là tác dụng điều hòa huyết, nếu chỉ dùng 2 – 3 phân thuốc vào tâm, giải tà nhiệt ở tâm làm cho huyết được điều hòa”.

1.2. Theo Nghiên Cứu Dược Lý Hiện Đại Hồng Hoa Có Tác Dụng:

Làm tăng co bóp tử cung một cách rõ rệt. Nếu sử dụng liều lượng nhỏ, dược liệu sẽ làm cho tử cung co bóp đều. Nếu sử dụng liều lượng lớn, dược liệu sẽ làm cho tử cung co bóp tăng nhiệt. Đôi khi làm rung cơ tử cung. Đối với tử cung của các loài động vật có thai, việc sử dụng dược liệu sẽ làm tăng co bóp tử cung một cách rõ ràng

Có tác dụng tạo ra hưng phấn trong một thời gian ngắn đối với cơ trơn của ruột.

Dược liệu làm tăng lưu lượng máu dinh dưỡng đến cơ tim. Đồng thời làm tăng lưu lượng máu đến động mạch vành trong thí nghiệm với chó đang được gây mê.

Tác động và ức chế sự ngưng lặp tiểu cầu.

Trong thí nghiệm với chó và chuột bạch lớn, dược liệu có tác dụng phòng ngừa nhồi máu cơ tim diễn ra trên mô hình thắt động mạch vành của chó. Gây thiếu máu cơ tim ở chuột bạch lớn.

1.3. Ứng Dụng Lâm Sàng Của Hồng Hoa:

Hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa: Rối loạn kinh nguyệt, kinh bế, sau sinh máu xấu không ra hết, dùng các bài:

Hồng hoa tửu: Hồng hoa 10g, sức với rượu chia 3 lần uống. Trị đau kinh.

Hồng hoa 5g, Xuyên khung, Đương quy, Hương phụ, Diên hồ sách đều 10g, sắc nước uống hoặc phối hợp với rượu Đương qui uống, trị đau bụng kinh.

Hồng hoa 3g, Ích mẫu thảo 15g, Sơn tra 10g, cho đường đỏ vừa đủ uống. Trị sau sanh máu xấu không ra hết.

Hỗ trợ điều trị đau sưng tấy do chấn thương ngoại khoa, dùng các bài:

Hồng hoa, Đào nhân, Sài hồ, Đương qui đều 10g, Đại hoàng 8g, rượu và nước mỗi thứ một nửa sắcuống.

Hồng hoa, Đào nhân, Đương qui vĩ đều 120g, Chi tử 240g, tán bột mịn trộn đều với giấm lượng vừa đủ đun nóng đắp chỗ đau.

Hỗ trợ điều trị sở ban mọc không đều, ung nhọt:

Đương qui – Hồng hoa ẩm: Đương qui 6g, Hồng hoa 4g, Tử thảo, Đại thanh diệp, Liên kiều, Ngưu bàng tử đều 10g, Hoàng liên 5g, Cam thảo 3g, Cát căn 10g sắc nước uống.

Hỗ trợ điều trị huyết khối ở não: Khương Anh Như dùng Hồng hoa 50% – 15 ml(có tương đương 75g thuốc sống), gia vào 500ml glucoz 10% truyền tĩnh mạch ngày một lần, 15 ngày là một liệu trình. Trị cho 137 ca, tỷ lệ có kết quả 94,7% ( Tạp chí Y dược Sơn tây 1983, 5:297).

Hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành: Vương Đại Tuấn dùng 50% dịch chích Hồng hoa cho vào dung dịch glucoz chích tĩnh mạch, nhỏ giọt tĩnh mạch hoặc chích bắp, trị 100 ca. Cơn đau thắt ngực có kết quả là 80,8%, kết quả điện tâm đồ 26%, chuyển biến tốt 40%.

Đối với chứng cao huyết áp, xơ cứng động mạch não gây đau đầu, váng đầu, hồi hộp, cũng có kết quả nhất định (Tạp chí Tim mạch 1976,4(4):265).

Hỗ trợ điều trị loét hành tá tràng: dùng Hồng hoa 60g, Đại táo 12 quả cho nước 300ml, sắc còn 150ml lọc cho mật ong 60g trộn đều, mỗi ngày uống nóng 1 lần, ăn táo uống liền 20 thang. Trị 12 ca đều khỏi (1985,4:20).

Hỗ trợ điều trị viêm da thần kinh: dùng dịch Hồng hoa phong bế trị 70 ca: khỏi 25 ca, tốt 35 ca, không kết quả 10 ca. Tỷ lệ kết quả 85,7% ( Tân y học 1974,5(12):609).

Hình Ảnh Cây Hồng Hoa

Hình Ảnh Cây Hồng Hoa

2. Hướng Dẫn Sử Dụng Hồng Hoa:

Cách dùng: Hồng Hoa có thể được dùng sống hay sắc lấy nước uống để dưỡng huyết đều được. Ngoài ra, có thể mang dược liệu đi tẩm rượu với tác dụng hoạt huyết, phá huyết.

Liều dùng: dùng từ 3 đến 10g/ngày.

Để phân biệt dược liệu hồng hoa thật giả, bạn có thể lấy vài cánh hồng hoa đặt trong 1 chén nước ấm. Phơi trong khoảng 2 – 3 lần vẫn còn thấy màu đỏ thì là dược liệu tốt.

2.1. Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Hồng Hoa:

Để đảm bảo an toàn cũng như điều trị đúng bệnh bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về cách sử dụng, liều lượng,… để tránh những nguy hiểm không đáng có.

Với trường hợp phụ nữ mang thai, có kinh nguyệt trong thời điểm mang bầu thì tuyệt đối không được sử dụng hồng hoa.

Tùy vào thể trạng, nguyên căn của bệnh để sử dụng liều lượng phù hợp. Tuy nhiên, các bác sĩ thường khuyến cáo, chỉ nên sử dụng thảo dược với liều lượng nhỏ.

Trong quá trình chữa bệnh bằng hồng hoa bạn tuyệt đối không nên sử dụng trầm hương hoặc xạ hương, tránh những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Không nên sử dụng thảo dược trong một thời gian quá dài gây ảnh hưởng đến cơ thể, sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Người bệnh cần kiên trì áp dụng bài thuốc mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mỗi cơ địa, bài thuốc sẽ cho kết quả khác nhau vì vậy bạn không nên nóng vội, tự ý thêm, bớt liều lượng.

Loại thảo dược này thường rất an toàn, không gây kích ứng. Tuy nhiên, với một số trường hợp cơ địa nhạy cảm, xuất hiện các triệu chứng bất thường thì nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Bên cạnh đó người bệnh cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt mỗi ngày. Nên ăn những thực phẩm giàu vitamin, chất xơ… để cải thiện sức khỏe, nâng cao thể trạng.

Nâng cao thể lực, sức khỏe bằng cách luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên. Đây cũng chính là một giải pháp phòng chống bệnh hiệu quả, giúp lưu thông khí huyết, máu.

2.2. Cách Bảo Quản Hồng Hoa:

Đối với dược liệu hồng hoa, cần bảo quản ở những nơi khô ráo, thông thoáng. Đồng thời, sử dụng gói hút ẩm để giúp cho cánh hoa không bị mềm, mốc hoặc bị vụn.

Lưu ý:

  • Thông tin trên www.sieuthitraviet.vn chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các cây thuốc quý, vị thuốc quý, bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay và các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Thông tin trên www.sieuthitraviet.vn có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Phân Phối Hồng Hoa Uy Tín – Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà

Hồng Hoa

Hồng Hoa Giá: 180.000 Đ / Gói 200 Gr

Đặt hàng nhanh - Thanh toán an toàn

Chính Sách Giao Hàng Của Siêu Thị Trà Việt

Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:

Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.

Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.

Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).

Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:

Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.

Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 

Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.

Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:

Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.

Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 

Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.

Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Địa Chỉ Bán Hồng Hoa Uy Tín:

Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt Phân Phối Hồng Hoa Nguyên Chất

Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc

Văn Phòng Giao Dịch: Số 21 Liền Kề 12, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Tại Hà Nội: Số 14, Ngõ 750/183, Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Showroom Tại Hòa Bình: Quốc Lộ 12B, Khu 3, Thị Trấn Mường Khến, Huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

Hotline: 0847.981.981 – 0945.094.333 – 081.228.3333

Email: sieuthitraviet@gmail.com

Từ khóa:

Có Thể Bạn Quan Tâm

Có Thể Bạn Quan Tâm

Chat ngay