HOTLINE

0847.981.981

Sự Thật Về Công Dụng Của Nhục Thung Dung Đen

Sự Thật Về Công Dụng Của Nhục Thung Dung Đen: Nhục thung dung đen là một trong những vị thuốc có lịch sử sử dụng lâu đời nhất trong Đông y, nhục thung dung là thần dược giúp phụ nữ hồi xuân, đàn ông thể hiện khả năng chinh phục bất bại. Loại thảo dược này có công năng mạnh mẽ, giúp bổ thận, tráng dương, giảm đau nhức xương khớp và tăng sức dẻo dai cho cơ thể.

Từ khoảng 2.000 năm trước, nhục thung dung đã có mặt trong các bài thuốc bổ thận, tráng dương, tăng cường thể lực cho quý ông và có tên trong sách “Thần Nông bản thảo” – bộ sách thuốc cổ nhất của Đông y.

Sự Thật Về Công Dụng Của Nhục Thung Dung Đen

1. Sự Thật Về Tác Dụng Của Nhục Thung Dung Đen:

Từ hàng ngàn năm nay, vị thuốc nhục thung dung đã được tôn vinh như một loại “thần dược” của đấng mày râu và còn được thêu dệt bởi một truyền thuyết hết sức ly kỳ. Theo đó, loài thảo dược kỳ lạ này chỉ mọc lên từ những chỗ mà tinh dịch của con ngựa bạch đực rớt xuống khi giao phối với ngựa cái… Chính vì vậy mà nó có tác dụng vô cùng mạnh mẽ đối với cánh mày râu trong việc tăng cường bản lĩnh đàn ông.

Nhục thung dung chứa các thành phần hóa học sau:

boschnaloside

orobanin

8- epilogahic axit

betaine,

axít hữu cơ

hơn 10 loại axit amin

alkaloid (hàm lượng ít).

Những chất này có công dụng kiềm chế quá trình lão suy, kéo dài tuổi thọ của con người, tăng cường thể lực, nâng sao sức đề kháng, chức năng của hệ miễn dịch, hạ huyết áp, tăng cường chức năng sinh lý ở cả nam giới và nữ giới.

Các dược chất trong dược liệu cũng có khả năng điều tiết hoạt động của tuyến thượng thận, khắc phục tình trạng suy giảm hoạt động của tuyến thượng thận kéo theo các bệnh lý liên quan.

Tính vị: Nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm.

Quy kinh: Quy vào kinh Thận và Đại tràng.

1.1. Theo Y Học Cổ Truyền Nhục Thung Dung Đen Có Tác Dụng:

Theo Đông y, Nhục thung dung có tính ôn thận, tốt cho đại tràng. Một số tác dụng phổ biến như sau:

Ích tinh, kéo dài tuổi thọ, bổ thận, tráng dương, điều trị phụ nữ bị băng huyết (Theo Dược Tính Bản Thảo).

Thông nhuận ngũ tạng, làm ấm gối, lưng (theo Nhật Hoa Tử Bản Thảo).

Bổ thận dương, ích tinh huyết, nhuận tràng, thông tiện (theo Trung Dược Học).

Bồi bổ Mệnh môn, tư nhuận ngũ tạng, ích tủy cân, hoạt đại tiện (theo Dược Tính Bản Thảo).

Bổ thận dương, thông nhuận đường ruột (theo Đông Dược Học Thiết Yếu).

Tương truyền, Võ Tắc Thiên lúc về già, khả năng sinh lý đã giảm, cho mời ngự y đến để nghiên cứu, tìm thuốc “hồi xuân”. Ngự y đã tìm và chế thuốc mang dâng nữ hoàng, trong đó chủ dược là nhục thung dung. Võ Hậu hàng ngày dùng thuốc “hồi xuân” và vô cùng hài lòng vì hiệu quả thật bất ngờ.

Thời đó, quan Thái thú Lã Cung Đại đã 70 tuổi chưa có con vì bất lực, đã dùng bài thuốc “hồi xuân” của Võ hậu mà sinh được 3 con trai. Từ khi sinh con ông không dùng thuốc nữa. Số thuốc chưa dùng ông bèn vứt ra vườn, ai ngờ có con gà trống chạy đến mổ thuốc ăn sạch, ăn xong liền đi tìm gà mái đạp ngay. Vừa đạp vừa mổ đầu gà mái làm gà mái trọc cả đầu. Vì thế bài thuốc này mới có tên là “Thốc kê hoàn” (thốc là trọc đầu; kê là gà; hoàn là viên).

1.2. Theo Nghiên Cứu Dược Lý Hiện Đại Nhục Thung Dung Đen Có Tác Dụng:

Các kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, hàm lượng hoạt chất sinh học trong nhục thung dung rất phong phú. Theo “Từ điển các vị thuốc dưỡng sinh hiện đại” thì nhục thung dung có chứa các chất như: boschnaloside, orobanin, 8- epilogahic axít, betaine, nhiều loại axít hữu cơ và trên 10 axít amin.

Những chất này có tác dụng kiềm chế quá trình lão suy và kéo dài tuổi thọ, tăng thể lực, tăng cường khả năng miễn dịch, có tác dụng hạ huyết áp ở mức độ nhất định và có tác dụng như một loại hoóc-môn sinh dục. Ngoài ra còn có khả năng kích thích, điều tiết hoạt động của tuyến thượng thận, khắc phục tình trạng chức năng tuyến thượng thận bị suy giảm và dẫn tới các bệnh liên quan.

Do vậy, nhục thung dung là vị thuốc bổ thận với cả nam lẫn nữ.

1.3. Tham Khảo Một Số Cách Dùng Nhục Thung Dung Đen:

Hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, vô sinh ở nam:

Chuẩn bị Nhục thung dung (thái nhỏ) 30 g, Nhân sâm (thái nhỏ) 15 g, Lộc nhung (thái nhỏ) 10 g, Thục địa 15 g, Hải mã 10 g. Mang các nguyên liệu trên cho vào 1 lít rượu trắng, ngâm trong 1 tháng là có thể dùng. Mỗi lần uống 15 – 20 ml, ngày dùng 2 lần.

Hỗ trợ điều trị liệt dương do thận hư, lưng gối đau lạnh:
Chuẩn bị Nhục thung dung 15 g, Xà sàng tử 12 g, Viễn chí 6 g, Đỗ trọng, Phụ tử, Phòng phong mỗi loại 12 g, Ba kích thiên 10 g. Mang các vị thuốc trên tán mịn hòa với mật ong làm thành viên hoàn (5 g). Mỗi lần dùng 1 – 3 hoàn, 2 lần mỗi ngày kèm với rượu ấm hoặc nước muối nhạt, ấm.

Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương, liệt dương, yếu sinh lý:

Chuẩn bị Nhục thung dung 200 g, Thục địa 100 g, Kỷ tử 50 g, Huỳnh tinh 100 g, Dâm dương hoắc 50 g, Hắc táo nhân 40 g, Xuyên khung 30 g, Quy đầu 50 g, Cam cúc hoa 30 g, Cốt toái bổ 40 g, Xuyên tục đoạn 40 g, Nhân sâm 40 g, Hoàng kinh 50 g, Phòng đảng sâm 50 g, Đỗ trọng 50 g, Đơn sâm 40 g, Trần bì 20 g, Lộc giác 40 g, Lộc nhung 20 g, Đại táo 30 quả. Mang các dược liệu trên cho vào một bình thủy tinh hoặc bình gốm, cho rượu vào sao cho rượu ngập mặt dược liệu. Ngâm trong 1 tháng là có thể sử dụng.

Hỗ trợ điều trị phụ nữ vô sinh, tình dục lạnh nhạt:

Chuẩn bị Nhục thung dung 16 g, Xà sàng tử 12 g, Ngũ vị tử 6 g, Ba kích tím 6 g, Phụ tử 6 g, Viễn chí 6 g, Thỏ ty tử 12 g, Phòng phong 6 g. Mang các vị thuốc trên tán nhuyễn thành bột mịn, trộn với mật ong hòa thành viên hoàn kích thước bằng hạt ngô đồng. Mỗi lần dùng 12 – 20 g với nước ấm hoặc nước muối loãng.

Hỗ trợ điều trị di tinh:

Dùng 30 g Nhục thung dung thái nhỏ, 10 g Thỏ ty tử, 60 g gạo tẻ cùng với 500 g xương sống dê nấu cháo và ăn trong ngày.

Hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm:

Chuẩn bị Nhục thung dung (thái nhỏ) 100 g, Long cốt 50 g, Tang phiêu 50 g, Tỏa dương 100 g, Thổ phục linh 25 g. Cho các vị thuốc trên vào 3 lít rượu trắng ngâm trong 15 ngày. Mỗi lần uống dùng 20 – 30 ml, mỗi ngày 2 lần.

Hỗ trợ điều trị táo bón ở người lớn tuổi do khí huyết hư:

Dùng Nhục thung dung 24 g, Ma nhân 12 g, Trầm hương 2 g mang đi tán thành bột mụn, trộn cùng với mật ong làm thành viên hoàn. Mỗi lần dùng 12 – 20 g, ngày 2 lần.

Hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh:

Chuẩn bị Nhục thung dung 10 g, Phục linh 6 g, Thỏ ty tử 8 g, Thạch xương bồ 4 g. Cho dược liệu vào siêu thuốc cùng 600 ml nước, sắc đến khi còn 200 ml, chia thành 3 lần uống trong ngày. Uống thuốc khi còn ấm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hỗ trợ điều trị chứng hay quên ở người lớn tuổi:

Dùng 10 g Nhục thung dung mang đi tẩm rượu, sau đó sấy khô, tán thành bột. Sau đó lại dùng 10 g Tục đoạn, Thạch xương bồ, Bạch linh mỗi loại 30 g mang đi tán nhuyễn. Hòa cùng với bột Nhục thung dung ban đầu để tạo thành thuốc Mỗi lần dùng 8 g để uống với rượu ấm, uống thuốc sau bữa ăn.

Hỗ trợ điều trị nước tiểu màu vàng đặc:

Dùng 40 g Nhục thung dung thái lát, tẩm rượu rồi sấy khô, tán mịn cùng 40 g Trạch tả, 40 g Hoạt thạch chia đều hào với nước ấm, dùng uống. Mỗi ngày uống 2 lần uống sau bữa ăn 30 phút.

Hỗ trợ nhuận tràng thông tiện:

Chuẩn bị Nhục thung dung 24 g, Trầm hương 20 g, Hoạt ma nhân 12 g. Nghiền các vị thuốc trên thành bột, hòa với mật làm thành viên hoàn. Khi dùng, uống 12 – 20 g cùng với nước ấm. Mỗi ngày uống thuốc 2 lần.

Hỗ trợ điều trị đi tiểu tiện nhiều lần:

Dùng 500 g Nhục thung dung, 200 g Sơn dược, 200 g Thục địa, 200 g Thỏ ty tử, 50 g Ngũ vị tử tán thành bột mịn sau đó hòa với mật làm thành viên hoàn. Mỗi lần uống 5 g với nước muối loãng, 2 lần mỗi ngày.

Bài thuốc bồi bổ khí huyết:

Bài thuốc 1: Dùng 1 kg Nhục thung dung, 500 g Dâm dương hoắc, 500 g Sâm cau, 500 g Sơn thù cho vào 15 lít rượu trắng 40 độ. Ngâm như vậy trong 25 ngày là có thể dùng được. Mỗi lần dùng 1 chén nhỏ, 2 lần mỗi ngày.

Bài thuốc 2: Dùng 30 g Nhục thung dung ngâm với 500 ml rượu trắng 45 độ sau 1 tuần là có thể dùng được. Mỗi lần uống 15 ml, 2 lần mỗi ngày.

Đối với rượu ngâm bồi bổ khí huyết, điều trị thận hư, liệt dương không phù hợp với người khí huyết hư hàn. Nếu cần dùng, không được dùng mỗi ngày và không quá 50 ml / ngày.

Hỗ trợ điều trị đi tiểu ra máu, dương khí kém:

Dùng Nhục thung dung, Can địa hoàng, Thỏ ty tử (tẩm rượu để qua đêm), Lộc nhung (bỏ lông, thái lát mỏng, nướng với dấm) mỗi vị thuốc phân lượng bằng nhau, mang đi tán thành bột mịn, trộn với hồ làm thành viên bằng hạt ngô. Mỗi lần uống 30 viên khi đói và trước bữa ăn chính.

Hỗ trợ điều trị da mặt sạm đen:

Người da mặt sạm đen, lao thương, tinh suy dùng 160 g Nhục thung dung nấu nhừ cùng thịt dê và gạo làm thành cháo, ăn trong ngày.

Hỗ trợ điều trị noãn thủy tạng, minh mục:

Chuẩn bị Nhục thung dung tẩm rượu, để qua đêm, sấy khô 80 g, Câu kỷ tử 40 g, Ba kích 40 g, Cúc hoa xuyên luyện tử 40 g. Mang tất các loại dược liệu trên tán nhuyễn, trộn với hồ làm thành viên hoàn to bằng hạt ngô. Mỗi lần dùng 30 viên với nước muối loãng. Dùng thuốc trước khi ăn.

Hỗ trợ điều trị nước tiểu có màu trắng đục như sữa:

Người thận hư, bạch trọc, nước tiểu có màu trắng đục dùng Nhục thung dung, Bạch kinh, Sơn dược, Lộc nhung mỗi vị phân lượng bằng nhau, tán mịn thêm ít nước cơm làm thành viên hoàn. Mỗi lần dùng 25 – 30 viên với nước đun sôi để nguội.

Hỗ trợ điều trị nước tiểu dính như cao:

Dùng 40 g Nhục thung dung thái lát, tẩm rượu, sấy khô, tán nhuyễn. Lại lấy 40 g Từ thạch nung lửa, ngâm giấm 37 lần, 40 g hoạt thạch, 40 trạch tả mang đi tán nguyên rồi hòa cùng bột Nhục thung dung, trộn mật ong làm thành viên hoàn. Mỗi lần dùng 30 viên với nước ấm hoặc rượu ấm.

Hỗ trợ điều trị ra mồ hôi nhiều:

Người ra nhiều mồ hôi, tiểu nhiều, mất tân dịch có thể dùng 80 g Nhục thung dung tấm rượu sấy khô, 40 g trầm hương tán mịn, trộn với dầu mè làm thành viên hoàn bằng hạt ngô đồng. Mỗi lần dùng 70 viên với nước cơm. Dùng thuốc khi đói.

Hỗ trợ điều trị táo bón lâu ngày:

Người bệnh táo bón mãn tính dùng 35 g Nhục thung dung nấu với 50 – 100 g gạo tẻ thành cháo. Khi nấu cho thêm gia vị như nấu cháo bình thường, chia thành 2 lần ăn trong ngày.

2. Hướng Dẫn Sử Dụng Nhục Thung Dung Đen:

Cách dùng và liều dùng:

Cách sử dụng:

Dùng độc vị hoặc kết hợp với nhiều loại thuốc khác.

Liều dùng:

Liều dùng: 10 – 20 gam/ ngày.

2.1. Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nhục Thung Dung Đen:

Qua kinh nghiệm lâm sàng cho thấy, người bệnh dùng thuốc cần tuân thủ những điều sau:

Uống thuốc điều độ theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Thông thường thuốc có tác dụng sau nửa liệu trình, khoảng 1 tháng, nhưng nên kiên trì dùng hết cả liệu trình thì kết quả sẽ tốt hơn vì chất lượng tinh trùng tốt hơn.

Trong thời gian chữa bệnh cần sống điều độ, hạn chế tối đa việc uống rượu bia, hút thuốc lá, nếu được bỏ hẳn. Hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh.

Nếu có điều kiện nên đi làm lại tinh dịch đồ để thấy hiệu quả của việc uống thuốc như thế nào, số lượng có tăng không, độ di động như thế nào…

Lưu ý khi sử dụng:

Nhục thung dung là vị thuốc kỵ đồ sắt, đồng. Vì vậy khi nấu, ngâm rượu hoặc lưu trữ vị thuốc nên dùng nồi đất, đồ vật bằng gốm.

Không dùng vị thuốc cho người bệnh tiêu chảy, âm hư hỏa vượng.

Trong thận có nhiệt, dương vật dễ cương cứng mà tinh dịch không ổn định, không được dùng

Tránh sử dụng nhầm lẫn Nhục thung dung với Tỏa dương.

2.2. Cách Bảo Quản Nhục Thung Dung Đen:

Bảo quản thuốc ở khô ráo, thoáng gió và lưu trữ bằng lọ có vôi hút ẩm.

Lưu ý:

  • Thông tin trên www.sieuthitraviet.vn chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các cây thuốc quý, vị thuốc quý, bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay và các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Thông tin trên www.sieuthitraviet.vn có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Phân Phối Nhục Thung Dung Đen Uy Tín – Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà

Nhục Thung Dung Đen

Nhục Thung Dung Đen Giá: 260.000 Đ / Gói 200 Gr

Ưu Đãi Đặc Biệt

Đặt hàng nhanh - Thanh toán an toàn

Bảng Giá Và Quy Cách Đóng Gói Sản Phẩm Nhục Thung Dung Đen :

Quy Cách Đóng Gói: 200 Gr / Gói

Giá Bán: 260.000 Đ / Gói 200 Gr

Phân Phối Bởi: Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt

Chính Sách Giao Hàng Của Siêu Thị Trà Việt

Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội:

Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên.

Đối với những đơn hàng dưới 500.000 VNĐ phí giao hàng sẽ được thỏa thuận trực tiếp khi đặt hàng.

Thời gian nhận hàng từ 2 – 4 tiếng kể từ lúc đặt hàng (giao hàng trong giờ hành chính).

Khách Hàng Tại Ngoại Thành Hà Nội:

Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.

Phí giao hàng tại ngoại thành Hà Nội là 25.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 

Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.

Thời gian nhận hàng từ 1 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Khách Hàng Tại Các Tỉnh Thành Khác:

Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở lên.

Phí giao hàng tại các tỉnh thành khác là 35.000 VNĐ cho 1Kg đầu tiên + 5.000 VNĐ cho 1Kg tiếp theo. 

Chúng tôi sử dụng dịch vụ ShipCod (Giao Hàng Toàn Quốc – Thanh Toán Tại Nhà) của Viettel để giao hàng.

Thời gian nhận hàng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày đặt hàng.

Địa Chỉ Bán Quả La Hán Uy Tín:

Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Trà Việt Phân Phối Nhục Thung Dung Đen Nguyên Chất

Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc

Văn Phòng Giao Dịch: Số 21 Liền Kề 12, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Tại Hà Nội: Số 14, Ngõ 750/183, Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Showroom Tại Hòa Bình: Quốc Lộ 12B, Khu 3, Thị Trấn Mường Khến, Huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

Hotline: 0847.981.981 – 0945.094.333 – 081.228.3333

Email: sieuthitraviet@gmail.com

Từ khóa:

Có Thể Bạn Quan Tâm

Có Thể Bạn Quan Tâm

Chat ngay